Ấn Độ lo dừa rơi trúng đầu...Tổng thống Mỹ

TPO- Chính quyền thành phố Mumbai (Ấn Độ) đã thực hiện biện pháp an ninh có một không hai trước chuyến thăm sắp tới của Tổng thống Mỹ Barack Obama: vặt hết các quả dừa trên cây để tránh rơi trúng đầu ông chủ Nhà Trắng.

Ấn Độ lo dừa rơi trúng đầu...Tổng thống Mỹ

Một quan chức Ấn Độ cho biết, tất cả những quả dừa xung quanh Bảo tàng Gandhi ở thành phố Mumbai đã được thu lượm. Biện pháp an ninh này không phải vì “lo quá xa” mà vì trên thực tế, hàng năm tại Ấn Độ đều có người thương vong do bị dừa rơi trúng sọ.

Ngôi nhà Mani Bhavan nằm ở phía nam Mumbai là nơi nhà cách mạng lỗi lạc Mahatma Gandhi từng sống trong giai đoạn đấu tranh chống thực dân Anh trước đây. Hiện ngôi nhà này được bảo tồn như một bảo tàng Gandhi và thu hút rất đông du khách.

Đây cũng là một trong 5 địa điểm mà Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ghé thăm tại Mumbai, cùng một trường học, một trường đại học và hai khách sạn từng bị khủng bố năm 2008. Tổng thống Mỹ từng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Mahatma Gandhi và ao ước giá mà được “ăn tối” cùng Gandhi.

Theo kế hoạch, trong chuyến thăm Ấn Độ, Tổng thống Mỹ sẽ tới thăm Mumbai vào ngày mai, 5 - 11. An ninh đang được thắt chặt tại Mumbai trong thời điểm diễn ra lễ hội ánh sáng Diwali và ngay trước chuyến thăm của ông Obama. Trong khi đó, toàn bộ bảo tàng Ghandhi và các địa điểm mà Tổng thống Mỹ dừng chân đã được mật vụ, an ninh Mỹ rà soát kỹ lưỡng.

Võ Giang
Theo BBC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá