Ấn Độ: Lở tuyết vào doanh trại quân đội, 34 người thương vong

TPO - Một trận lở tuyết lớn đã ập vào một trung tâm huấn luyện của quân đội Ấn Độ ở thị trấn nghỉ dưỡng mùa đông tại khu vực Kashmir do nước này kiểm soát, làm 17 binh sỹ thiệt mạng, 17 người khác bị thương.

Trận lở tuyết xảy ra vào khoảng trưa ngày 08/2 và cuốn theo các binh sỹ đang trong khóa huấn luyện tại  đây. Người phát ngôn quân đội Ấn Độ Vineet Sood khẳng định đây là trận lở tuyết tồi tệ nhất trong nhiều năm qua tại khu vực này.

Địa điểm xảy ra vụ tai nạn gần Gulmarg, một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết cách thành phố Srinagar lớn nhất của khu vực Kashmir khoảng 50 km về phía tây bắc.

Quân  đội Ấn Độ cho biết, khoảng 70 binh sỹ đang thực hiện một bài kiểm tra trượt tuyết thì tuyết bắt đầu lở.

Nhà chức trách Ấn Độ đã phải huy động một lực lượng tổng hợp bao gồm cả quân đội, cảnh sát và dân sự để tham gia cứu hộ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin AP, sỹ quan cảnh sát Qayoom Manhas cho biết, sau sáu giờ xảy ra lở tuyết, lực lượng cứu hộ đã thu thập được thi thể của 17 người và cứu sống 53 binh sỹ khác. Tuy nhiên, 17 người bị thương nặng và đang được cấp cứu trong bệnh viện.

Có  khoảng 400 người, bao gồm 30 nhân viên dân sự, đang làm việc tại trung tâm khi vụ tai nạn xảy ra nhưng tuyết chỉ rơi đúng vào khu vực đang huấn luyện.

Một quan chức phụ trách du lịch tại Gulmarg cho biết, khoảng 400 du khách trượt tuyết tại đây đều an toàn.

Tại Kashmir, những trận mưa tuyết dày thường gây ra các vụ lở tuyết làm tắc nghẽn hệ thống giao thông trong mùa đông.

Linh Huy
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá