Ấn Độ: Nổ nhà máy pháo hoa, 40 người thiệt mạng

TPO- Hôm thứ tư, 5-9, ít nhất 40 người thiệt mạng và 60 người bị thương trong vụ nổ nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu, miền nam Ấn Độ.

Gia đình nạn nhân trong vụ nổ nhà máy pháo hoa
Gia đình nạn nhân trong vụ nổ nhà máy pháo hoa

Ông Ramamurthy, phó cảnh sát trưởng nói: “Chúng tôi không thể vào nhà máy vì khói. Số thương vong có thể tăng hơn nữa”.

Hầu hết số người thiệt mạng trong vụ nổ nghiêm trọng này đều là công nhân của nhà máy sản xuất pháo hoa Om Siva Shakti, thuộc thị trấn Sivakasi, nơi được coi là trung tâm của ngành công nghiệp pháo của Ấn Độ.

Ông Najmul Huda, cảnh sát địa phương cho hay nhân viên cứu hộ và lính cứu hỏa ban đầu không thể vào được tòa nhà khi đám cháy bùng lên vào hôm qua.

Đám cháy lan rộng ra 40 phòng trong tổng số 60 phòng của nhà máy. Các đoạn băng ghi hình cho thấy nhà máy chỉ còn là đống đổ nát, pháo hoa rải rác khắp mặt đất.

Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn chưa được rõ, cảnh sát P Karupaiah cho hay.

Cảnh sát hiện vẫn chưa thể xác định có bao nhiêu người trong tổng số 250 công nhân của nhà máy còn mắc kẹt trong tòa nhà trong khi ngọn lửa vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Một ngày trước khi vụ cháy xảy ra, chính quyền địa phương đã rút giấy phép hoạt động của nhà máy do phát hiện nhiều sai phạm về an toàn chất gây cháy nổ. Tuy nhiên, hôm thứ tư, nhà máy vẫn tiếp tục hoạt động bất hợp pháp.

Phan Yến
Theo Aljazeera

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá