Ấn Độ, Pakistan và cô diễn viên khỏa thân

TP - Những tưởng căng thẳng giữa Ấn Độ và láng giềng Pakistan chỉ xảy ra trên mặt trận chính trị và ngoại giao thì nay “cuộc chiến” ấy lại xuất hiện ở nơi ít ngờ tới và đáng lẽ chẳng dính dáng gì đến chính trị.

Ấn Độ, Pakistan và cô diễn viên khỏa thân

> Ấn Độ - Pakistan nối lại đàm phán hòa bình

Diễn viên Veena Malik trên bìa. tạp chí FHM
Diễn viên Veena Malik trên bìa. tạp chí FHM.

Câu chuyện kỳ khôi này bắt đầu khi hôm thứ sáu vừa rồi, trên mạng xã hội Twitter, tờ tạp chí dành cho đàn ông FHM (For Him Magazine) phiên bản Ấn Độ đưa lên một đoạn rao quảng cáo ấn phẩm sắp xuất bản, kèm theo hình trang bìa.

Nhân vật được chụp hoàn toàn khỏa thân trên trang bìa là nữ diễn viên Pakistan, Veena Malik. FHM đưa ảnh khỏa thân lên bìa là chuyện “thường ngày ở huyện”, nhưng gay cấn nhất là hình xăm với ba ký tự ISI trên tay nhân vật.

Mà ISI (Inter Services Intelligence) lại chính là tên viết tắt của cơ quan tình báo Pakistan, vốn đang “nổi tiếng” sau các “va chạm” với tình báo và đặc nhiệm Mỹ, liên quan vụ Bin Laden và hoạt động của một số nhóm phiến quân ở Pakistan.

Đã thế, trên Twitter, FHM Ấn Độ còn quảng cáo phần bài “đinh” cho ấn bản sắp xuất bản bằng dòng tin nhắn: ISI + Counter Terrorism + Hot Naked Chick = The Hottest Winter Ever (ISI + chống khủng bố + cô nàng khỏa thân nóng bỏng = mùa đông nóng nhất từ trước đến nay).

Trang web của FHM Ấn Độ ngay lập tức bị đánh sập, trong khi diễn viên Malik phủ nhận việc làm mẫu ảnh khỏa thân với lý luận rằng bức ảnh là sản phẩm của công nghệ cắt ghép. Cô còn đe sẽ kiện tạp chí ra tòa (điều này nghe cũng có vẻ hợp lý vì FHM từng bị cáo buộc chỉnh sửa hình ảnh).

Nhưng FHM ngay lập tức trả miếng, rằng tạp chí này còn lưu video buổi chụp hình cũng như email từ cô diễn viên Pakistan để chứng minh đây là ảnh thật.

Tuy các cơ quan chính phủ hai bên chưa lên tiếng, nhưng khẩu chiến giữa công dân mạng Pakistan và Ấn Độ đã nổ ra trên Twitter. Người thì tranh cãi về tính chân thực của bức ảnh, kẻ lại cho đây là một chiêu PR bản thân quá lố của Malik.

Có phóng viên Pakistan còn mạnh dạn “khuyên” ISI nên tuyển Malik về làm lãnh đạo của tổ chức này “vì cô rất mặt dày mày dạn”, trong khi một tờ báo Ấn Độ châm biếm: “Veena Malik sẽ là một nhân viên ISI rất tồi, vì có còn cái gì mà cô ấy không đem ra phơi trước bàn dân thiên hạ đâu”.

Nhưng cũng có người tỏ ra chán nản và mệt mỏi vì câu chuyện Malik và ISI. “Hình ảnh của một người đàn bà cởi truồng hóa ra lại “khuấy động tâm can” nhiều người Pakistan hơn những xác chết mất tay, mất đầu trong các vụ đụng độ trong nước ư?”, một nhà báo Pakistan cay đắng thốt lên.

Nhưng vẫn có người thắc mắc: Vì sao lại là hình xăm về cơ quan tình báo Pakistan? Kabeer Sharma, biên tập viên của FHM Ấn Độ, tiết lộ với BBC, ý tưởng dùng hình xăm ba chữ ISI xuất phát từ những câu chuyện đùa. “Ở Ấn Độ, chúng tôi hay đùa cợt về ISI”, Sharma nói. “Nếu có chuyện gì, hay việc gì không ổn xảy ra, chúng tôi nói “chắc chắn ISI đứng đằng sau vụ này.

Malik trong quá khứ cũng chẳng chỉ trích gì ISI, nhưng cô từng thách thức những tổ chức được coi là đầy quyền năng ở Pakistan.

Hồi tháng giêng vừa rồi, tên cô xuất hiện trên tít của rất nhiều bài báo “đinh” vì dám mắng mỏ trước công chúng một tu sỹ Hồi giáo, người chỉ trích cô ăn mặc “không đứng đắn” và có hành vi thân mật với nam giới trong một chương trình truyền hình thực tế của Ấn Độ.

Câu chuyện Malik và FHM Ấn Độ cho thấy, những mâu thuẫn, xung đột giữa hai nước láng giềng không chỉ diễn ra trên bàn nghị sự, trên các quan hệ song phương và đa phương, trên các vùng đất còn tranh chấp, mà dường như đang âm ỉ bắt rễ ngay trong những thứ dường như rất đỗi bình thường của đời sống thường nhật.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá