Ấn Độ phẫn nộ vì những clip này được bán rộng rãi ngoài thị trường

TPO - Nhiều cửa hàng ở bang Uttar Pradesh, miền bắc Ấn Độ cung cấp cho khách hàng không chỉ các mặt hàng cơ bản mà còn cả các clip ghi lại cảnh cưỡng hiếp tập thể, theo RT hôm 5/8.

Một phụ nữ biểu tình yêu cầu chính quyền Ấn Độ treo cổ kẻ hiếp dâm, bảo vệ phụ nữ
Một phụ nữ biểu tình yêu cầu chính quyền Ấn Độ treo cổ kẻ hiếp dâm, bảo vệ phụ nữ

Các clip ngắn chỉ dài từ 30 giây đến 5 phút được tải trực tiếp vào điện thoại di động của khách hàng ngay sau khi họ trả tiền, theo Times of India. Giá của mỗi clip  phụ thuộc vào sự “độc quyền”, dao động trong khoảng 50 đến 150 rupee (tương đương 0,75- 2 USD) mỗi clip.

Các cửa hàng thu được lợi nhuận kha khá vì mỗi ngày có tới hàng nghìn clip được bán ra.

Reuters dẫn lời phó tổng thanh tra cảnh sát thành phố Agra, bang Uttar Pradesh cho biết: “Chúng tôi có biết về việc này. Chúng tôi cũng đang hành động nhưng để giải quyết vấn đề này là rất khó khăn bởi các chủ cửa hàng rất thận trọng”.

Chủ cửa hàng ít khi bán cho khách mới, trừ khi họ được một khách hàng quen giới thiệu. Một chủ cửa hàng ở Agra cho biết: “Các ấn phẩm khiêu dâm đã lỗi thời, clip hiếp dâm tập thể thực tế mới đang thịnh hành. Người bán hàng sẽ tải clip trực tiếp vào điện thoại hoặc vào ổ đĩa của khách”.

Theo Times of India, các clip này được lấy từ Twitter, Tumbler hay Facebook. Trong nhiều trường hợp, những kẻ hiếp dâm quay lại chính vụ cưỡng hiếp chúng thực hiện và tung lên mạng hoặc sử dụng làm công cụ để tống tiền nạn nhân.

Gần đây, nhiều vụ cưỡng hiếp kinh hoàng xảy ra ở bang Uttar Pradesh. Hồi cuối tháng 7, một nhóm người tấn công chiếc xe hơi chở một phụ nữ và con gái 14 tuổi của chị ở đường quốc lộ Delhi-Kanpur. Hai mẹ con bị chúng dùng súng đe dọa và cưỡng hiếp tập thể suốt 3 tiếng đồng hồ. Cảnh sát đã bắt giữ 15 nghi phạm trong vụ này.

Hôm 2/8, một giáo viên cũng bị cưỡng hiếp tập thể trên một cánh đồng giữa ban ngày ở gần đường quốc lộ Delhi-Lucknow, theo Indian Express.

Theo RT

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng