Ấn Độ phát hiện người đầu tiên dương tính với Ebola

TPO - Một quan chức Bộ Y tế Ấn Độ ngày 18/11 cho biết, một công dân nước này trở về từ Liberia đã bị phát hiện dương tính với virus Ebola và hiện đang bị cách ly tại thủ đô New Delhi.

Ấn Độ phát hiện người đầu tiên dương tính với Ebola

Theo Tân Hoa Xã, một người đàn ông 26 tuổi trở về New Delhi từ Liberia vào hôm 10/11 bị phát hiện dương tính Ebola. Hiện bệnh nhân này đang được cách ly tại cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại sân bay Delhi. Trước đó, người này từng bị nhiễm Ebola và được điều trị tại châu Phi hồi tháng 9.

Đây là trường hợp dương tính đầu tiên với virus Ebola được xác nhận tại Ấn Độ mặc dù bệnh nhân nhiễm virus tại nước ngoài và đã được điều trị.

Người đàn ông trên hiện không có triệu chứng bệnh song bắt buộc phải cách ly do xét nghiệm các mẫu phẩm cho kết quả dương tính với Ebola. Theo các chuyên gia, virus có thể vẫn còn tồn tại trong tinh dịch hoặc nước tiểu của bệnh nhân trong vòng 90 ngày sau điều trị thành công.

“Hiện tại, người này không có các triệu chứng với bệnh, song anh ta phải bị cách ly trong cơ sở chăm sóc y tế đặc biệt tại sân bay New Delhi cho tới tận khi chất dịch trong cơ thể âm tính với Ebola và chúng tôi thấy phù hợp để xuất viện”, một tuyên bố từ Bộ Y tế.

Theo Tân Hoa Xã

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá