Sự kiện: Chuyện lạ

Ấn Độ: Rắn đi lạc gây náo loạn một cơ quan lập pháp

TPO - Hôm qua, 23/7, Cơ quan lập pháp bang Orissa của Ấn Độ đã phải hoãn cả một cuộc họp quan trọng trong vài giờ, nguyên nhân là vì một chú rắn đi lạc.

“Sự cố” hi hữu này xảy ra vào buổi sáng ngày thứ Năm, 23/7, khi một nhân viên quét dọn phát hiện ra một con rắn mang bành xuất hiện trong phòng họp của Cơ quan lập pháp bang Orissa, khoảng hơn 1 giờ đồng hồ trước khi phiên họp bắt đầu.

Ngay sau đó, các nghị sĩ đã đồng loạt lao ra khỏi toà nhà trong sự hoảng loạn, kinh hoàng.

Một đội tìm kiếm, gồm các quan chức lâm nghiệp, cảnh sát, thợ bắt rắn và cả chó trinh sát, đã được huy động để tìm kiếm và nhằm tóm gọn con rắn.

Tuy nhiên, việc tìm theo dấu vết của “vị khách không mời” này không phải là dễ. Một thành viên trong đội điều tra cho biết, họ vẫn chưa phát hiện được con rắn ở đâu, đồng thời nhận định, có thể nó đã chui ra khỏi toà nhà.

Thủ hiến bang Orissa, ông Naveen Patnaik, nói: “Tôi hi vọng, con rắn sớm được tìm thấy, và các hoạt động của cơ quan vẫn sẽ được tiến hành như bình thường”.

Trước đây, các Cơ quan lập pháp bang của Ấn Độ đã từng phải dừng hoạt động, do hành vi của một số nghị sĩ như việc ném giày vào nhau, bẻ micro, chơi nhạc ... Nhưng có lẽ đây là lần đầu tiên, cơ quan này phải hoãn cuộc họp vì một chú rắn đi lạc.

Thu Thảo
Theo BBC, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá