Ấn Độ: Sập nhà, chết 11 mạng người

(TPO) Một căn hộ chung cư xập xệ tại trung tâm Mumbai, Ấn Độ đã đổ sập sáng nay, khiến 11 người thiệt mạng, 17 người bị thương và gần 15 người khác vẫn đang bị kẹt bên dưới đống đổ nát.

Được xây dựng cách đây hơn 100 năm, tòa nhà 4 tầng này là nơi sinh sống của 16 hộ gia đình. "Nó đổ sập giữa đêm khuya, khi mọi người đang ngủ say nên hậu quả rất nghiêm trọng", Johnny Joseph, cao ủy thành phố Bombay cho biết.

Hiện nhà chức trách đã cứu được 47 người, nhưng vẫn còn ít nhất 20 người khác đang bị mắc kẹt dưới đống gạch vỡ. 11 người bị thương nặng đã chết trên đường đến bệnh viện. Đa số 17 người khác đang được điều trị tại bệnh viện bị chấn thương ở đầu, gãy xương hoặc xuất huyết nội, một lãnh đạo bệnh viện địa phương cho biết.

Các nhân viên cứu hộ cũng đã sơ tán dân cư ở hai chung cư liền kề vì lo sợ phản ứng đổ sập dây chuyền, trong khi nhân dân địa phương góp sức dọn dẹp đống gỗ và gạch vôi đổ nát.

Sập nhà không phải là chuyến hiếm hoi tại Bombay, nơi có hơn 16.000 chung cư xuống cấp nghiêm trọng và sẵn sàng ụp trần bất cứ lúc nào. Chính quyền thành phố liên tục nhắc nhở cư dân bên trong sơ tán hoặc chuyển chỗ ở, nhưng những người ở đây, phần lớn là các gia đình có thu nhập thấp, đều cố tình phớt lờ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá