Ấn Độ: Sập ống khói, hơn 100 người thương vong và mắc kẹt

TPO - Ít nhất 22 người thiệt mạng, 15 người khác bị thương và khoảng 70 người bị mắc kẹt trong đống bê tông đổ nát khi một cột ống khói bất ngờ đổ sập xuống công trường ở bang Chhattisgarbh, Ấn Độ, hôm 23/9.

Giới chức Ấn Độ cho biết, vụ tai nạn xảy ra tại nhà máy điện Balco, thuộc bang Chhattisgarh, miền trung Ấn Độ, khi khoảng hơn 100 công nhân đang trực tiếp làm việc trên cột ống khói, và hơn 200 người khác có mặt tại khu vực xung quanh trong nhà máy.

Cột ống khói sập xuống đã đè chết ít nhất 22 công nhân, khiến 15 người khác bị thương, khoảng 70 người bị mắc kẹt trong đống bê tông đổ nát.

“Đây là một vụ tai nạn lao động tập thể”, cảnh sát Ratanlal Dangi kết luận.

“Hiện vẫn còn rất nhiều công nhân và kỹ sư bị mắc kẹt. Một lực lượng cứu hộ đông đảo đã được huy động, và các hoạt động giải cứu nạn nhân đang được gấp rút tiến hành”, ông Dangi phát biểu trước báo giới hôm 23/9.

Các nhân viên cứu hộ sẽ phải làm việc cả đêm để tìm kiếm và cứu sống những người bị kẹt. Gia đình của các nạn nhân đã tập trung tại hiện trường, nóng lòng chờ đợi tin tức của người thân.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn tới vụ tai nạn. Thủ hiến bang Chhattisgarh Raman Singh đã yêu cầu xúc tiến nhanh công tác điều tra, đồng thời công bố bồi thường cho các nạn nhân.

Các quan chức địa phương cho biết, ban lãnh đạo công ty chủ đầu tư công trình có thể sẽ phải lãnh trách nhiệm trong vụ này.

Thu Thảo
Theo BBC/Rocketnews

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá