Ấn Độ: Số người chết ở vụ tai nạn tàu hỏa tăng chóng mặt

TPO - Số người thiệt mạng trong vụ tai nạn tàu hỏa kinh hoàng ở Ấn Độ đã tăng đến con số 120. Các nhân viên cứu hộ cho biết, con số này sẽ còn tăng do lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận toa tàu bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc
Hiện trường vụ tai nạn thảm khốc

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra các thành phố Kanpur 100km vào khoảng 3h sáng ngày 20/11.

Hãng tin Indian Express dẫn lời ông Anil Saxena, người phát ngôn cơ quan đường sắt Ấn Độ cho biết: “Mười bốn toa của con tàu đi từ Indore đến Patna bị trật bánh gần Kanpur”.

Ấn Độ: Số người chết ở vụ tai nạn tàu hỏa tăng chóng mặt - ảnh 1 Ít nhất 120 người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn này
Hàng trăm cảnh sát và binh sỹ được triển khai tại hiện trường nhằm hỗ trợ lực lượng cứu hộ. Họ đang sử dụng máy cắt kim loại để phá dỡ các toa tàu, đưa nạn nhân bị mắc kẹt ra ngoài.

Cảnh sát cho biết, cho đến nay, số người thiệt mạng đã là 120 người, ít nhất 200 người bị thương đã được đưa tới các cơ sở y tế gần nhất. Theo lực lượng cứu hộ, số người thiệt mạng có thể tăng do họ chưa thể tiếp cận toa tàu bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Ấn Độ: Số người chết ở vụ tai nạn tàu hỏa tăng chóng mặt - ảnh 2
Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi gửi lời chia buồn tới thân nhân những người bị nạn đồng thời cho biết Bộ trưởng Đường sắt đang theo dõi sát sao tình hình.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân gây tai nạn. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Suresh Prabhu đã ra lệnh mở một cuộc điều tra về vụ việc “ngay lập tức”. Ông cho biết trên trang Twitter: “Người chịu trách nhiệm cho vụ tai nạn sẽ bị trừng phạt nghiêm khắc nhất”.

Năm 2010, Ấn Độ cũng xảy ra một vụ tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng tương tự ở Tây Bengal khiến 146 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương.

Mạng lưới đường sắt của Ấn Độ thuộc hàng lớn nhất thế giới. Đây vẫn là phương tiện di chuyển đường dài chủ yếu tại đất nước rộng lớn này. Tuy nhiên chất lượng đường sắt chưa an toàn do hạn chế về kinh phí khiến các vụ tai nạn thương tâm vẫn thường xuyên diễn ra.

Theo báo cáo năm 2012 của chính phủ Ấn Độ, mỗi năm nước này có tới gần 15.000 người thiệt mạng vì tai nạn đường sắt.

Theo RT

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá