Ấn Độ: Sự đoan trang giả dối

Phim khiêu dâm nhan nhản ngoài phố, chương trình thời trang hở hang, Playboy cũng sẽ xuất hiện ở Ấn Độ vào cuối năm nay, song khi cô gái nào trót tuyên ngôn mạnh bạo, lập tức phản ứng, bắt bớ.

Cựu hoa hậu Ấn Độ Priyanka Chopra cũng xuất hiện trên trang bìa tạp chí Maxim hồi tháng 12/2005
Tháng 9/2005, Khushboo, ngôi sao điện ảnh 35 tuổi, tuyên bố, đàn ông Ấn Độ nên từ bỏ suy nghĩ cổ hủ: Phụ nữ phải còn trong trắng khi kết hôn và kêu gọi mọi người sử dụng bao cao su để tránh lây nhiễm HIV/AIDS.

Ngay lập tức các nhóm chính trị bảo thủ đã biểu tình ầm ĩ, ném cà chua, trứng thối và lăng mạ các nhà hoạt động ngăn ngừa bệnh dịch AIDS.

Khushboo bị bắt nhưng sau đó họ phải thả cô ra vì số tiền bảo lãnh 100 USD và yêu cầu cô không được phát biểu gì thêm. Trưởng bang Tamil Nadu đã buộc tội Khusboo" vi phạm nền văn hóa Ấn Độ". Ông Bộ trưởng Y tế thì cho rằng: "Không phải người Ấn Độ không nói về quan hệ tình dục mà chúng ta không nói về nó".

Song, phần lớn sự đoan trang này là giả dối. Đường phố Ấn Độ tràn ngập các loại sách báo khiêu dâm. Ngành công nghiệp điện ảnh Bollywood  chuyên diễn những cảnh thoát y nhạy cảm.

Các chương trình thời trang trên truyền hình đầy những cảnh ăn mặc hở hang. Những bộ phim tục tĩu đang ê hề trên truyền hình và ở ngoài hàng băng đĩa.

Tạp chí mát mẻ dành cho đàn ông Maxim cũng "xâm lấn" thị trường rộng lớn của Ấn Độ. Rồi cuối năm 2006 này, tạp chí hàng đầu về "sự hở hang", Playboy cũng có mặt ở nước này.

Tuy nhiên, các biên tập viên nói rằng, các cô gái Ấn xuất hiện trên tạp chí sẽ phải che một phần cơ thể đủ để không bị quy vào phạm trù nude.

Một vài người tin rằng, làn sóng đoan trạng giả tạo này là hậu quả của sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế Ấn Độ.

Ông Sudhir Kakkar, nhà phân tâm học, nhà khoa học xã hội hàng đầu Ấn Độ đã phân tích: "Các phụ nữ Ấn Độ khẳng định bản năng giới tính của mình, thì những người bảo thủ (không phải trung lưu) lại sợ mất đi hình ảnh những gia đình truyền thống".

Theo SVVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng