Ấn Độ tăng cường an ninh trước đe dọa không tặc

TP - Bộ Nội vụ Ấn Độ đề nghị áp dụng biện pháp an ninh nghiêm ngặt đối với những chuyến bay của hãng hàng không trong nước sau khi có đe dọa từ các phiến quân về việc bắt cóc máy bay của hãng hàng không quốc gia Air India.

Một máy bay của hãng Air India
Hôm qua, giới chức Ấn Độ cho hay, cảnh báo được đưa ra chỉ vài hôm sau Ngày Cộng hòa hằng năm, hôm thứ ba vừa rồi. Ngày Cộng hòa ở Ấn Độ từ lâu thường xuyên đi kèm với những cảnh báo an ninh.

Ấn Độ đã tăng cường các biện pháp an ninh và đề cao cảnh giác với những đe dọa của phiến quân sau vụ khủng bố Mumbai năm 2008 khiến 166 người thiệt mạng, căng thẳng với Pakistan, quốc gia láng giềng sở hữu vũ khí hạt nhân gia tăng.

“Chúng tôi đã cảnh báo các hãng hàng không nội địa về khả năng bắt cóc một máy bay của hãng Indian Airlines, U.K Bansal", thư ký đặc biệt của bộ phận an ninh nội địa thuộc Bộ Nội vụ Ấn Độ nói với Reuters.

Theo Times of India, chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu các hãng hàng không triển khai lực lượng cảnh sát hàng không sau khi có tin tình báo nói rằng tổ chức khủng bố LET có căn cứ tại Pakistan và các nhóm vũ trang khác đang lên kế hoạch bắt cóc máy bay Ấn Độ.

Theo nguồn tin tình báo, những nhóm khủng bố trung thành với al-Qaida, Lashker-e-Taiba và Jamat-ul-Dawa dự định tấn công một máy bay của Air India đến hoặc đi từ các nước Nepal, Bangladesh, Sri Lanka, Bhutan, Maldives, Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá