Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh, 146 người thương vong

TPO - Nhà chức trách Ấn Độ đang tiến hành điều tra vụ tai nạn xe lửa trên tuyến đường sắt lớn thứ tư thế giới, cướp đi sinh mạng của 23 người và làm hơn 100 người khác bị thương.

Tàu hỏa trật bánh khiến các toa tàu xếp chồng lên nhau. Ảnh: Reuters
Tàu hỏa trật bánh khiến các toa tàu xếp chồng lên nhau. Ảnh: Reuters

Reuters dẫn lời cảnh sát cho biết, vụ tai nạn thảm khốc xảy ra trên tuyến đường sắt Northern Railways đoạn thuộc bang Uttar Pradesh, cách thủ đô New Delhi khoảng 130km về phía bắc vào ngày 19/8.

Đoàn tàu 13 toa bị trật bánh khỏi đường ray khi đang trên hành trình từ Puri tới thành phố linh thiêng Haridwar của người Hindu, khiến 8 toa bị lật và xếp chồng lên nhau.

Đến nay, số người thiệt mạng đã tăng lên 23 người. Ngoài ra, ít nhất 123 người bị thương.

Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh, 146 người thương vong - ảnh 1 Toàn cảnh hiện trường vụ tai nạn tàu hỏa. Ảnh: Reuters

Neeraj Sharma, người phát ngôn của Northern Railways, thông tin thêm, số người chết có thể chưa dừng lại ở đó.

Theo Sharma, các hoạt động cứu hộ đã kết thúc, vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ tai nạn, Northern Railways sẽ mở cuộc điều tra ngay trong cuối tuần này, trong đó, người lái tàu sẽ là một trong những người đầu tiên bị thẩm vấn.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của chính quyền bang Uttar Pradesh, Arvind Kumar, tiết lộ trên tờ Hindustan Times, lái tàu đã phanh gấp khi phát hiện đang diễn ra công tác bảo trì trên đường ray nhưng không có cảnh báo trước.

Tuy nhiên, ông Sharman tuyên bố: “Còn quá sớm để kết luận nguyên nhân”.

Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh, 146 người thương vong - ảnh 2 Các toa tàu bị lật được cẩu lên. Ảnh: Reuters
Ấn Độ: Tàu hỏa trật bánh, 146 người thương vong - ảnh 3 Công nhân sửa lại đoạn đường ray bị hư hại sau vụ tai nạn. Ảnh: Reuters

Tai nạn tàu hỏa rất phổ biến ở Ấn Độ, nơi có tuyến đường sắt dài thứ 4 thế giới, do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, thường xuyên trong tình trạng quá tải, nhưng cơ sở hạ tầng sau nhiều thập kỷ đầu tư đã xuống cấp.

Vụ tai nạn hôm 19/8 là vụ tai nạn thảm khốc thứ tư Ấn Độ và thứ 3 ở Uttar Pradesh trong năm 2017.

Theo Reuters

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá