Ấn Độ thử nghiệm thành công tên lửa hạt nhân

TPO - Ngày 07/2, Ấn Độ đã thử nghiệm thành công tên lửa Agni III có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn có thể chạm tới hầu hết lãnh thổ châu Á và Trung Đông.

Tên lửa Agni III được phóng từ khu vực thử nghiệm. Ảnh: Thehindu

Bộ Quốc phòng Ấn Độ cho biết, đây là lần thử  nghiệm thứ 4 của loại tên lửa chiến lược này. Lần thử đầu tiên năm 2006 đã thất bại nhưng hai lần thử sau đó đã thành công.

“Tên lửa Agni III đã bắn hết tầm, đánh trúng mục tiêu đã định và đạt mọi yêu cầu thử nghiệm”, thông cáo báo chí của Bộ Quốc phòng Ấn Độ viết.

Cho đến nay, Agni III là loại tên lửa có tầm bắn lớn nhất trong kho tên lửa của Ấn Độ. Với khả năng bắn trúng mục tiêu ở khoảng cách 3.000 km, loại tên lửa này chạm tới các thành phố  lớn của Trung Quốc cũng như các mục tiêu ở  Trung Đông.

“Tầm phủ sóng” của tên lửa Agni III. Ảnh: Rediff

Hiện nay, kho vũ khí của Ấn Độ bao gồm một số các tên lửa hiện đại như tên lửa  đạn đạo tầm ngắn Prithvi, tầm trung Akash, tên lửa chống tăng Nag và tên lửa hành trình siêu âm Brahmos phát triển chung với Nga.

Vụ  thử nghiệm tên lửa Agni III được tiến hành vào sáng ngày 07/2 tại đảo Wheeler, ngoài khơi bang phía đông Orissa.

Việc thử nghiệm tên lửa lần này của Ấn Độ dường như không vấp phải sự phản ứng mạnh của các quốc gia trong khu vực, đặc biệt là nước láng giềng Pakistan.

Linh Huy
Theo AP, THX

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá