Ấn Độ: Thuyền lật, tàu sập khiến 31 người thiệt mạng

TPO - Cảnh sát Ấn Độ hôm 12/7 cho hay, hai chiếc thuyền đã bị lật tại khu vực miền tây nước này khiến 26 phụ nữ thiệt mạng. Sau đó ít giờ, một cây cầu bị sập ở thủ đô New Delhi lại cướp thêm sinh mạng của 5 công nhân.

Vụ lật thuyền thảm khốc xảy ra vào tối muộn hôm thứ Bảy trên sông Wainganga, bang Maharashtra, khiến 26 phụ nữ thiệt mạng.

Lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 4 hành khách và 2 người lái đò còn sống sót. Ngoài ra, còn 8 phụ nữ khác hiện vẫn đang mất tích.

Cảnh sát cho hay, tất cả hành khách trên hai chiếc thuyền đều là phụ nữ. Họ là những nông dân và lao động nghèo đang trên đường trở về nhà sau một ngày làm việc vất vả. Họ hoảng loạn, rồi xô lấn khi nhìn thấy tia chớp khổng lồ vạch ngang trên bầu trời, và hậu quả là, cả hai chiếc thuyền cùng bị lật.

Sau đó ít giờ, sáng sớm ngày 12/7, ít nhất 5 người thiệt mạng và 15 người khác bị thương khi một cây cầu đang trong quá trình xây dựng tại thủ đô New Delhi sập xuống.

Cây cầu là một phần trong dự án xây dựng hệ thống đường ray tàu điện ngầm, theo kế hoạch, sẽ được hoàn thành trước kỳ đại hội Thể thao Khối Thịnh Vượng chung năm 2010.

Phát ngôn viên của Tập đoàn đường sắt Metro Delhi xác nhận, 5 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đáng tiếc trên đều là công nhân làm việc trên cầu.

Cảnh sát cho hay, vụ sập cầu xảy ra khi các công nhân đang nâng các phiến bê tông nặng để xây cầu. Một phiến trượt xuống khiến rầm kim loại phía dưới và các đường ống dẫn nước gãy vụn.

Trong số 5 công nhân thiệt mạng, có 2 người tử nạn ngay tại hiện trường và 3 người tử vong trong bệnh viện.

Thu Thảo
Theo BBC/AP

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá