Ấn độ treo cổ kẻ tấn công khủng bố người Pakistan

TPO - Tay súng duy nhất còn sống sót trong vụ tấn công khủng bố Mumbai năm 2008 hôm nay đã bị treo cổ tại một nhà tù ở Ấn Độ.

Ấn độ treo cổ kẻ tấn công khủng bố người Pakistan

>Kẻ 'hành quyết' vợ như thời trung cổ đền tội

>Thế giới rúng động vụ hành quyết 6 ‘gián điệp Israel’ bằng cách kéo lê trên đường

Kẻ khủng bố này đã bị treo cổ
Kẻ khủng bố này đã bị treo cổ.

Nguồn tin dẫn lời Bộ An ninh Nội địa Ấn Độ cho hay, tay súng Mohammad Ajmal Kasab đã bị treo cổ vào sáng 21-11 tại nhà tù Yerwada. Trước đó, tay súng này đã gửi đơn xin được khoan hồng của Tổng thống Ấn Độ, nhưng bị từ chối.

“Ajmal Kasab đã bị treo cổ vào lúc 7 giờ 30 phút sáng nay. Thi thể của kẻ khủng bố người Pakistan đã được chôn cất vào lúc 9 giờ 30 phút”, Thống đốc bang Maharashtra, ông Prithviraj Chavan, miền tây Ấn Độ cho biết.

Bộ trưởng Bộ an ninh Nội địa Ấn Độ cho biết, cơ quan này đã thông báo cho Pakistan về quyết định treo cổ tay súng này, nhưng phía Pakistan không có bất cứ phản ứng nào.

“Chúng tôi đã thông báo cho Pakistan về việc này nhưng không nhận được phản hồi. Nếu Pakistan có bất cứ yêu cầu nào về việc lấy lại xác Ajmal Kasab, chúng tôi cũng sẽ không đáp ứng”, ông Prithviraj Chavan nói thêm.

Ajmal Kasab là một trong 10 chiến binh Pakistan thực hiện vụ tấn công Mumbai vào tháng 11 năm 2008 khiến hơn 170 người thiệt mạng và hơn 300 người khác bị thương.

Tay súng Ajmal Kasab đã bị kết tội giết người và một số tội danh khác vào hồi tháng 5 năm 2010. Hồi đầu tháng tám năm nay, Tòa án Tối cao Ấn Độ đã tuyên bố tử hình đối với Ajmal Kasab.

Nguyễn Thủy
(Theo Guardian)

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng