Ấn Độ: Trực thăng chở thủ hiến bang mất tích

TPO - Hôm qua, 2/9, chiếc trực thăng chở ông YS Rajasekhara Reddy- một chính trị gia hàng đầu Ấn Độ, đã bị mất tích khi đang bay qua một khu căn cứ của nhóm nổi dậy Moaist ở phía nam nước này.

Các quan chức Ấn Độ cho biết, chiếc trực thăng chở Thủ hiến bang Andhra Pradesh- ông YS Rajasekhara Reddy, và 4 người khác đã cất cánh từ sân bay Hyderabad vào sáng ngày hôm thứ Tư, 2/9.

Tuy nhiên sau đó, chiếc máy bay đột nhiên mất tích đầy bí ẩn trong điều kiện thời tiết xấu, khi nó đang bay ngang qua những cánh rừng thuộc khu vực hoạt động của nhóm nổi dậy Maoist.

Ngay sau đó, một đội tìm kiếm đông đảo đã được huy động, trong đó có cả sự tham gia của của các máy bay chiến đấu và lực lượng không quân, nhằm xác định vị trí của chiếc phi cơ mất tích.

“Chúng tôi hi vọng ông ấy vẫn an toàn. Hiện tại, chúng tôi chưa thể thiết lập bất cứ mối liên lạc nào vì những khu rừng ở đây vô cùng rậm rạp. Hơn nữa, những trận mưa lớn vẫn đang tiếp tục trút xuống khu vực này”, Bộ trưởng Tài chính K. Roshaiah cho biết.

Theo nhận định của ông Roshaiah, rất có thể máy bay của ông Reddy đã phải hạ cánh khẩn cấp vì mưa lớn và hiện ông đang mắc kẹt ở một nơi hẻo lánh nào đó trong rừng. 

Ông Roshaiah cũng kêu gọi mọi người dân địa phương sống trong hoặc xung quanh khu rừng Nallamalla – nơi chiếc máy bay mất tích – tham gia chiến dịch tìm kiếm và giải cứu ngài thủ hiến.

Trong khi đó, nhiều người đã bắt đầu cảm thấy vô cùng lo lắng cho sự an toàn của Thủ hiến Reddy, trước sự hoành hành của nhóm nổi dậy Moaist trong vùng.

Ông Reddy là một chính trị gia có tầm ảnh hưởng quan trọng trong quốc hội. Andhra Pradesh do ông Reddy làm thủ hiến cũng  là một trong những bang được chú ý nhiều nhất ở Ấn Độ, do có sự hiện diện đông đảo của lực lượng Maoist.

Thu Thảo
Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá