Ấn Độ:102 người chết vì uống rượu độc

TPO – Tính đến sáng hôm nay, 15- 12, ít nhất 102 người đã chết sau khi uống phải rượu độc tại bang Tây Bengal của Ấn Độ.

Ấn Độ:102 người chết vì uống rượu độc

Ấn Độ:102 người chết vì uống rượu độc - ảnh 1
.

Rất nhiều cư dân thuộc 12 làng thuộc các vùng Sangrampur, Magrahat, Usthi và Mandirbazar, quận South 24 Parganas có hiện tượng ốm nặng sau khi uống rượu vào tối ngày hôm qua, thứ 4( 14 – 12).

Ít nhất 4 người đã bị bắt giam vì vụ việc này.

Còn khoảng hơn 100 người trong tình trạng nguy kịch đang được điều trị tại các bệnh viên địa phương. Các nhà chức trách lo sợ con số tử vong sẽ còn tăng. Các bác sỹ cho biết : “Số bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc rượu tăng theo giờ. Hiện tại một bệnh viện địa phương đã quá tải”. Một số bệnh nhân đã được chuyển tới Calcutta. Thuốc men và bác sỹ cũng đang được khẩn trương chuyển tới bệnh viện Diamond Harbour.

Rượu độc xuất hiện khá nhiều ở Ấn Độ có tên gọi là desi daroo, có giá rất rẻ và những người uống đều là người lao động nghèo. Rượu thường được phá chế bằng cồn metyla và cồn công nghiệp, có thể dẫn tới nôn nửa, đau bụng và tử vong.

Tuần trước chính phủ bang Gujarat đã đưa ra bộ luật mới, quy định những người sản xuất rượu độc trái phép sẽ bị chịu mức án cao nhất – tử hình. Gujarat là bang duy nhất đưa ra biện pháp mạnh với tội phạm sản xuất và buôn bán rượu độc. Chính phủ hy vọng biện pháp mạnh này sẽ ngăn chặn được tình trạng buôn bán và tiêu dùng rượu độc .

Gujarat, Mizoram và Nagaland là những bang tại Ấn Độ mà rượu bị cấm hoàn toàn theo qui định của luật pháp.

Con số thống kê của chính phủ Ấn Đồ về số người chết do rượu độc trong 3 năm:

- 10 người ở Tamil Nadu vào hồi tháng 2 năm 2010.

- 30 người ở Uttar Pradesh, tháng 9 năm 2009.

- 107 người ở Gujarat, tháng 7 năm 2009


Nhật Hạ
Theo BBC, Thenews, Dawn

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá