An ninh Mỹ khảo sát ngôi chùa nơi ông Obama ghé thăm

Đoàn mật vụ Mỹ cùng cơ quan chức năng Việt Nam đã có mặt tại chùa Phước Hải (còn gọi chùa Ngọc Hoàng), đường Mai Thị Lựu (quận 1, TP.HCM) để khảo sát an ninh, chuẩn bị cho chuyến thăm của Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama vào ngày 24/5 tới đây.

Theo lịch dự kiến, sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM, Tổng thống Obama sẽ ghé thăm ngôi chùa Ngọc Hoàng (thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vào chiều 24/5.
Theo lịch dự kiến, sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội vào TPHCM, Tổng thống Obama sẽ ghé thăm ngôi chùa Ngọc Hoàng (thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam) vào chiều 24/5.

Chiều 21/5, PV ghi nhận, do đúng dịp lễ Phật đản nên rất đông người dân đến chùa Ngọc Hoàng để dâng hương. Khoảng 15 giờ, một phái đoàn khoảng 20 người, gồm mật vụ Mỹ và cơ quan chức năng Việt Nam xuất hiện tại chùa Phước Hải để khảo sát an ninh cho chuyến thăm của TT Mỹ.

Các nhân viên an ninh Mỹ quan sát rất kỹ khu vực bên ngoài cổng chùa; khảo sát khu vực sân và các căn nhà tiếp giáp với ngôi chùa…

An ninh Mỹ khảo sát ngôi chùa nơi ông Obama ghé thăm - ảnh 1
An ninh Mỹ khảo sát ngôi chùa nơi ông Obama ghé thăm - ảnh 2 Hai mật vụ Mỹ tiến vào sân chùa Ngọc Hoàng, bên ngoài cổng cơ quan chức năng Việt Nam và mật vụ Mỹ đang hội ý,
Khoảng 30 phút sau khi tiếp xúc với đại diện nhà chùa, đoàn khảo sát đã rời đi...

Được biết, chùa Ngọc Hoàng rộng hơn 2.000 m2 được xây năm 1892. Ngôi chùa có lịch sử hơn 100 năm này có ba gian thờ, mỗi gian nhà thờ là tác phẩm kiến trúc mỹ thuật độc đáo mang đậm nét cổ xưa với hơn 300 tượng, nhiều linh vật được chạm khắc tinh xảo.

Qua thời gian, chùa Ngọc Hoàng vẫn giữ được những nét kiến trúc cổ xưa với ngói âm dương. Đây là công trình kiến trúc nghệ thuật quốc gia. Ngày thường, nơi đây vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách đến thăm viếng.

An ninh Mỹ khảo sát ngôi chùa nơi ông Obama ghé thăm - ảnh 3 Chùa Ngọc Hoàng là địa chỉ tâm linh được nhiều người dân Sài Gòn lui tới
Trong tâm thức của nhiều phật tử và du khách thập phương, đây là ngôi chùa linh thiêng. Đặc biệt, khu vực điện thờ Kim Hoa Thánh Mẫu, ông Tơ bà Nguyệt là nơi luôn tấp nập nhiều người đến cầu duyên và cầu con cái.

Lễ hội lớn nhất của chùa là vía Ngọc Hoàng diễn ra ngày 9 tháng Giêng hoặc ngày 9 tháng 11 âm lịch hàng năm.

Theo VietNamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá