An ninh Nga tiêu diệt hai phần tử khủng bố đến từ Trung Á

TPO - Cơ quan An ninh liên bang Nga (FSB) ngày hôm nay 19/4 đã tiêu diệt hai phần tử được cho là đang chuẩn bị các vụ tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga.

Ảnh: Tass
Ảnh: Tass

Hãng Interfax dẫn nguồn tin từ FSB cho biết, hai phần tử khủng bố trên đến từ các nước thuộc khu vực Trung Á, bị bắt ở khu vực Vladimir thuộc Nga.

“Hai phần tử khủng bố là công dân các quốc gia Trung Á. Một phần tử sinh năm 1991, phần tử khác sinh năm 1987. Cả hai tên này thường xuyên liên lạc với mạng tuyển dụng của bọn khủng bố quốc tế”, Interfax dẫn thông báo của FSB

Cũng theo FSB, hai phần tử này quan tâm đến công nghệ chế tạo thiết bị nổ và cho thấy quyết tâm sẵn sàng thực hiện những cuộc tấn công khủng bố trên lãnh thổ Nga.

Trong quá trình bắt giữ, các phần tử khủng bố đã chống cự quyết liệt, sử dụng vũ khí đối đầu với lực lượng đặc nhiệm Nga.

Qúa trình thu thập hiện trường, lực lượng FSB thu được những vật liệu để làm thiết bị nổ, một khẩu AK-74, súng và đạn dược.

Cơ quan Điều tra An ninh Liên bang khu vực Vladimir đã khởi tố vụ án hình sự.

Ngoài ra, FSB cũng thông báo rằng còn một nhóm các phần tử cực đoan đã bị bắt giữ ở Krasnodar.

Khi lục soát căn hộ của các nghi phạm đã phát hiện chất nổ, những hộp đinh và bi sắt để nhồi bom và tài liệu tôn giáo cực đoan.

Theo Interfax

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng