DMCA.com Protection Status

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử Đoàn Thị Hương

TPO - Hai bị cáo Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah được đưa đến tòa án cấp cao Sham Alam, ngoại ô Kuala Lumpur vào lúc 8h sáng. Rất ít phóng viên được phép tham dự phiên tòa và những người này đều không được mang theo điện thoại di động.

Nghi phạm Siti Aisyah (25 tuổi, quốc tịch Indonesia) và nghi phạm Đoàn Thị Hương (28 tuổi, quốc tịch Việt Nam), hôm nay, 2/10, bị xét xử ở tòa án cấp cao Sham Alam, ngoại ô Kuala Lumpur (Malaysia).

Chiếc xe vận chuyển hai bị cáo, với sự hộ tống của bốn xe cảnh sát, có mặt tại tòa vào lúc 8h sáng.

An ninh thắt chặt tại phiên xét xử Đoàn Thị Hương - ảnh 1 Xe chở hai nghi phạm có mặt tại tòa lúc 8h sáng nay, 2/10. Ảnh: AFP
Các phóng viên địa phương và quốc tế tụ tập rất đông bên ngoài tòa án để chờ đợi sự xuất hiện của các nghi phạm. Một số phóng viên thậm chí đã chầu trực từ 1h sáng.

Tuy nhiên, rất ít phóng viên được phép tham dự phiên tòa vì cảnh sát đã phong tỏa lối cửa chính. Thẻ dự tòa được phát trước đó theo kiểu ai đến trước nhận trước, nhưng nhiều phóng viên dù đến rất sớm nhưng vẫn không được vào trong.

Những người được dự tòa không được phép mang theo điện thoại di động.

Theo Reuters, nghi phạm Aisyah xuất hiện tại tòa trong một bộ đồ hoa tối màu, nghi phạm Hương mặc áo thun dài tay màu trắng và quần jean. Hai nghi phạm đều được mặc áo chống đạn.

Tại phiên xét xử, Hương và Aisyah khẽ gật đầu khi tòa đọc cáo trạng. 

Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah bị cáo buộc đã áp chất độc thần kinh VX vào mặt một công dân Triều Tiên có tên Kim Jong-nam tại sân bay Kuala Lumpur hôm 13/2, khiến nạn nhân tử vong. Nếu bị tuyên có tội, Đoàn Thị Hương và Siti Aisyah sẽ phải đối mặt với án tử hình.

Sau nhiều lần lấy lời khai, Hương và Aisyah vẫn luôn khẳng định mình vô tội. Hai nghi phạm khai rằng không hề biết mình đang tham gia vào một vụ giết người, mà chỉ nghĩ mình đang thực hiện một trò chơi cho một chương trình truyền hình thực tế do có người dụ dỗ trước đó.

Quá trình xét xử vụ án dự kiến sẽ kéo dài 23 ngày. Khoảng 30-40 nhân chứng sẽ được triệu tập để làm chứng, bao gồm khoảng 10 chuyên gia.

Theo ABC News

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng