An ninh Ukraine lập 'danh sách đen' báo giới Nga

TPO - Cơ quan an ninh Ukraine (SBU) đã lập một danh sách các phương tiện truyền thông Nga bị tước quyền tác nghiệp tại các cơ cấu nhà nước ở Ukraine. Theo hãng thông tấn Tass, có khoảng 100 đơn vị truyền thông Nga bị điền tên vào "danh sách đen" này.

An ninh Ukraine lập 'danh sách đen' báo giới Nga

Tờ Vz (Nga) dẫn nguồn từ RIA Novosti cho biết, SBU đã lập danh sách các phương tiện truyền thông Nga bị tước quyền tác nghiệp tại các cơ cấu nhà nước Ukraine.

Elena Gitlyanskaya, đại diện của SBU cho biết: "Danh sách này bao gồm các phương tiện truyền thông Nga. Họ là những người viết về cái gọi là Cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk và Lugansk"

Vào trung tuần tháng 2 vừa qua, khi diễn ra Hội nghị Minsk về tình hình Ukraine, cơ quan chức năng Kiev đã ngừng thừa nhận quyền tác nghiệp của phóng viên và chuyên viên kỹ thuật thuộc một số cơ quan truyền thông Nga.

Tờ Vz, dẫn nguồn tin hãng Tass cho biết, có khoảng 100 đơn vị truyền thông Nga bị điền tên vào "danh sách đen" do cơ quan An ninh Ukraine thiết lập. Danh sách này sẽ được SBU trình lên Quốc hội Ukraine.

Theo Vz

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá