An ninh G-8 siết chặt sau vụ nổ London

(TPO) Cảnh sát súng ống đầy mình, tuần tiễu liên tục trên những con đường dẫn vào khách sạn Gleneagles. An ninh trên toàn đất nước Scotland đang được siết chặt.

An ninh trước vụ nổ ở London vốn đã chặt, nay càng được siết chặt hơn
Có khoảng 1000 nhân viên cảnh sát London hiện đang làm nhiệm vụ tại Gleneagles. Các quan chức đang rà lại danh sách 1000 người này, xem có thể điều ai trở lại London để hỗ trợ.

G8 vẫn tiếp tục

Ông Blair cho biết: "Nguyện vọng của tất cả các nhà lãnh đạo G-8 là cuộc họp thượng đỉnh sẽ vẫn tiếp tục mà không cần đến sự có mặt của tôi. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục thảo luận những vấn đề đã có trong lịch trình và sẽ đạt được những kết luận dự kiến phải đạt được.

Mỗi quốc gia ngồi trong bàn đàm phán G-8 đều đã vài lần trải qua các vụ tấn công khủng bố và tất cả các nguyên thủ ngồi đây đều chia sẻ quyết tâm đánh bại nạn khủng bố đến cùng".

Người phát ngôn của cảnh sát Tayside (Scotland) khẳng định: "An ninh tại mọi tòa nhà chính phủ, sân bay địa phương, trạm xe buýt, nhà ga và bến cảng đều đã được siết chặt".

Tuy nhiên, hiện chưa có bằng chứng tình báo nào cho thấy khu vực Tayside sẽ trở thành mục tiêu tấn công tiếp theo. Hệ thống tàu điện ngầm tại Glasgow sẽ vẫn tiếp tục hoạt động như bình thường. Tuy vậy, người dân được khuyến cáo nên cảnh giác một cách tối đa. Cứ 15 phút, một thông báo khuyến cáo hành khách lại được phát đi trên loa phóng thanh tại nhà ga. Các nhân viên phải canh chừng, quan sát và thông báo về trung tâm bất cứ khi nào phát hiện thấy dấu hiệu khả nghi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá