Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc

Đến chợ Jukdo, du khách có thể thưởng thức nhiều loại hải sản tươi ngon, độc lạ như bạch tuộc đỏ, cá mặt trăng, cá mập, cá voi...

Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 1 Chợ Jukdo nằm trong khu chợ Pohang Jukdo lớn. Ban đầu Pohang Jukdo là một khu vực tụ tập của những người bán rong địa phương trên mảnh đất rộng nhiều lau sậy ở bến cảng Pohang. Ngày nay, sau hơn 50 năm hoạt động, Jukdo trở thành một trong những ngôi chợ truyền thống lớn nhất tỉnh Gyeongsangbuk, vùng biển phía đông.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 2 Bên cạnh chợ lớn Pohang Jukdo với nhiều mặt hàng và đồ ăn uống khác nhau, du khách có thể khám phá chợ cá Jukdo ngay gần đó. Đây là nơi bán vô số loại hải sản tươi ngon, độc lạ mới được ngư dân địa phương đánh bắt và đưa tới. Jukdo là một địa chỉ tham quan, mua sắm hấp dẫn, đặc biệt với du khách yêu thích các món hải sản. 
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 3 Các nhà hàng ở đây sẽ phục vụ bạn món sashimi (gỏi cá sống) tuyệt hảo với giá rất dễ chịu. Vào mùa đông, du khách có thể thưởng thức món gwamegi, đặc sản của vùng Pohang.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 4 Chợ hải sản Jukdo có diện tích khoảng 15 ha với 2.500 cửa hàng và gần 7.000 tiểu thương.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 5 Những loại hải sản đặc trưng của chợ Jukdo là thịt cá voi, cá mập, bạch tuộc đá, cá mặt trăng.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 6 Những con bạch tuộc đỏ tươi ngon trong chợ Jukdo.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 7 Du khách có thể tìm thấy cả những sản phẩm khô bên cạnh các loại hải sản tươi sống. 
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 8 Thịt cá voi tươi được chế biến tại quầy.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 9 Du khách có thể vừa khám phá chợ vừa đặt cho mình một đĩa gỏi cá sống tự chọn, hoặc yêu cầu chủ cửa hàng luộc một miếng cá mập nhỏ để ăn thử.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 10 Chợ Pohang Jukdo đóng cửa vào ngày chủ nhật đầu tiên và thứ 3 của mỗi tháng. Giờ mở cửa hàng ngày là từ 8h đến 22h.
Ăn thịt cá mập trong chợ hải sản Hàn Quốc - ảnh 11 Từ Seoul bạn bắt buýt ở bến xe phía đông đi khoảng 4,5 tiếng. Từ Busan cũng bắt tại bến xe phía đông nhưng chỉ mất 1h20 phút di chuyển. Du khách xuống xe ở bến xe buýt tổng hợp Pohang rồi bắt tiếp xe tới chợ hải sản Jukdo.

Theo VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng