Ăn tối với Obama, xem hòa nhạc với Clinton hay đi dạo với McCain?

TPO - Ba ứng cử viên Tổng thống Mỹ nặng ký nhất đang trổ hết tài nghệ marketing để vận động quyên góp tiền cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng. Và 3 phương án trên là những lời đề nghị hấp dẫn.

Lời mời của thượng nghị sĩ New York

Bạn chỉ cần đăng ký trên website của 3 ứng cử viên: Barack Obama (http://www.barackobama.com), Hillary Clinton (http://www.hillaryclinton.com), và John McCain (http://www.johnmccain.com).

Và bạn sẽ có may mắn dành được những cơ hội: dự một bữa cơm tối thân mật với Thượng nghị sĩ Illinois, xem hòa nhạc với Thượng nghị sĩ New York hay đi dạo với Thượng nghị sĩ Arizona. Nhưng bạn cần phải đóng góp một khoản tiền. Không phân biệt số tiền bạn đóng góp là bao nhiêu. Tuy nhiên, “cuộc thi” này không chỉ rõ cách thức mà họ sẽ chọn người chiến thắng như thế nào.

Thượng nghị sĩ Illinois, Barack Obama đã dán sẵn một tờ áp phích quảng cáo màu xanh. Sẽ có hai người có cơ hội được ăn bữa cơm thân mật với Obama.

Bữa tối với Obama
Ông phát biểu trong cuốn băng video: “Các ứng cử viên thường mất thời gian vận động quyên góp tiền trong các các buổi tối lịch sự mà họ không hề biết đến nỗi lo lắng của những người dân bình thường. Vâng. Những gì chúng tôi sẽ làm, đó là mời bạn đến bằng máy bay, tôi sẽ là người trả tiền và chúng ta sẽ cùng đàm đạo về điều gì cần làm để thay đổi đất nước. Tôi nghĩ rằng đó là một buổi tối hữu ích và thú vị”. Sự đóng góp sẽ được chấp nhận từ 15 đến 2.300 USD.

Thượng nghị sĩ bang Arizona, John McCain thì đề nghị một ngày ở một vùng nông thôn không khí trong lành, nói chuyện và đi dạo như những người bạn. Số tiền ủng hộ ít nhất từ 50 USD.

Đi dạo với John McCain

Nữ ứng cử viên duy nhất lại tỏ ra hào phóng hơn cả. Bà Hillary Clinton tặng hai người chiến thắng hai vé VIP trong buổi hòa nhạc đặc biệt của Elton John ngày 9/4 tới tại New York. Một cuộc gặp mặt với cựu đệ nhất phu nhân Mỹ và danh ca Elton John sau buổi hòa nhạc.

Buổi biểu diễn này dự tính sẽ quyên góp giúp bà Hillary khoảng 1,5 triệu USD.

Số tiền ủng hộ tối thiểu là 10 USD. Hillary không giấu giếm rằng bà sẽ đấu “sòng phẳng” với Barack Obama, người đã từng tuyên bố sẽ chi 3 triệu USD cho một chiến dịch quảng cáo ở Pennsylvania, nơi sẽ diễn ra cuộc bỏ phiếu sơ bộ ngày 22/4 với 158 đại cử tri.

Việt Thụy
Theo Le Monde

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá