Ăn trộm 9 cây bonsai giá gần 200 triệu vì thấy... quá đẹp

TPO - Trong vòng 2 tháng, một người đàn ông 51 tuổi ở Singapore đã ăn trộm tổng cộng 9 cây bonsai trị giá tổng cộng 12.400 đô la Singapore (tương đương khoảng 197 triệu đồng) và mang về nhà bày, đơn giản chỉ bởi… ông thấy chúng đẹp.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Hôm nay (24/2), một người đàn ông 51 tuổi ở Jurong (Singapore) có tên Teo Tiong Guan đã bị tòa kết án 12 tháng tù giam vì tội ăn trộm cây bonsai.

Mọi chuyện bắt đầu từ ngày 14/5 năm ngoái, khi ông Teo đi qua Trung tâm cộng đồng Yuhua và tình cờ nhìn thấy một vài cây bonsai rất đẹp trong vườn tiểu cảnh.

Ba ngày sau (17/5), ông Teo quay lại khu vườn này vào lúc 3h30 phút chiều, đúng lúc cửa vườn bị khóa. Ông buộc phải với tay qua tường, bứng hai gốc bonsai trong chậu (mỗi gốc trị giá 2.000 đô la Singapore, tương đương hơn 31 triệu đồng), cho chúng vào túi nilon mang theo mình rồi đặt hai chậu cây trống trơn về vị trí cũ. Sau đó, ông hăm hở mang cây về nhà và trồng vào chậu của mình.

Hai ngày sau khi tiến hành vụ trộm đầu tiên, hôm 19/5, ông Teo tiếp tục trộm một cây bonsai khác trị giá khoảng 300 đô la Singapore (tương đương 4,7 triệu đồng) từ ban công một căn hộ trên phố Jurong.

Cũng trong đêm hôm đó, ông Teo quay lại vườn cây của Trung tâm cộng đồng Yuhua và bứng tiếp hai gốc bonsai khác, trị giá tổng cộng 3.500 đô la Singapore (tương đương gần 56 triệu đồng).

Sau đó, ông về nhà lấy cưa sắt để đột nhập vào một khu vườn tầng trệt ở khu chung cư trên phố Jurong, trộm tiếp 2 cây bonsai giá 300 đô la Singapore mỗi cây.

Gần một tháng sau, hôm 15/6, ông Teo lại lấy trộm 2 cây bonsai trong vườn Trung tâm cộng đồng và mang về nhà bày để bổ sung cho bộ sưu tập bonsai.

Tổng cộng, trong vòng hơn 1 tháng, ông Teo Tiong Guan đã ăn trộm tới 9 cây bonsai trị giá tổng cộng 12.400 đô la Singapore (tương đương gần 200 triệu đồng). Ông đã phải trả giá cho hành động phạm pháp của mình bằng một năm ngồi tù bóc lịch.

Theo Straitstimes

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá