Angelina Jolie chỉ trích ứng viên Tổng thống Mỹ Donald Trump

TPO - Nữ minh tinh Hollywood đã lên tiếng phản bác những quan điểm gây tranh cãi của ông Donald Trump về cộng đồng người Hồi giáo.

Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie
Nữ minh tinh Hollywood Angelina Jolie

Trong sự kiện diễn ra vào ngày 16/5 tại London (Anh), Angelina Jolie, đại sứ của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn, bày tỏ ý kiến chống lại thái độ tiêu cực của tỷ phú Donald Trump đối với cộng đồng người Hồi giáo.

“Theo quan điểm của tôi, nước Mỹ được xây dựng nên bởi những con người từ khắp mọi nơi trên thế giới cùng chung mục đích tự do, đặc biệt là quyền tự do tôn giáo. Vì vậy, thật khó chấp nhận khi những bức xúc lại đến từ người có thể là Tổng thống Mỹ trong tương lai”, Jolie cho biết.

Trước đó, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa kêu gọi “cấm cửa” người Hồi giáo vào nước Mỹ hồi cuối tháng 12/2015, trong bối cảnh Tổng thống Barack Obama đã ra chỉ thị cho phép 10.000 người tị nạn Syria di cư đến Mỹ.

Ông trùm bất động sản cũng từng đề nghị đóng cửa các nhà thờ Hồi giáo ở Mỹ.

Angelina Jolie là ngôi sao mới nhất lên tiếng về Trump và chiến dịch tranh cử của ông.

Nữ diễn viên Jennifer Lawrence từng chia sẻ nếu vị tỷ phú thắng cửa thì sẽ là “kết thúc của thế giới”. Trong khi, Miley Cyrus dùng từ “cơn ác mộng” khi nói về ông.

Theo Huffington

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá