Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết”

TPO - Cảnh sát Anh vừa bắt giữ 76 người trong hai cuộc biểu tình lớn “giả chết’ tại Shepherd’s Bush, phía tây London tối 10/12. Họ bị bắt vì gây rối, tấn công nhân viên an ninh và phá hoại tài sản.

Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết”

Theo BBC, khoảng 600 người tụ tập bên trong và bên ngoài trung tâm mua sắm Westfield tại Shepherd’s Bush, phía tây London vào tối 10/12.

Những người này biểu tình rầm rộ, nằm la liệt trên sàn giả chết. Cảnh sát cho biết họ đã bắt giữ 76 người biểu tình vì tấn công nhân viên an ninh và phá hoại tài sản.

Các cuộc biểu tình này liên đới với các cuộc biểu tình ở Mỹ nhằm phản đối việc cảnh sát sát hại người da màu sau cái chết của ông Eric Garner (43 tuổi). Ông này bị một viên cảnh sát da trắng chặn lại trên đường phố New York ngày 17/7 do nghi ngờ bán thuốc lá trái phép và bị siết cổ đến chết.

Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết” - ảnh 1
Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết” - ảnh 2
Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết” - ảnh 3
Anh bắt giữ 76 người trong cuộc biểu tình “giả chết” - ảnh 4 Những người biểu tình nằm la liệt tại trung tâm mua sắm 

Các cuộc biểu tình tại Mỹ càng nổ ra nhiều hơn sau khi một bồi thẩm đoàn cho biết không truy tố viên cảnh sát trên.

Trước đó, hàng ngàn người cũng xuống đường biểu tình vụ Michael Brown (18 tuổi) bị cảnh sát bắn chết tại Ferguson, bang Missouri. Những cuộc biểu tình sau đó còn lan rộng trên khắp nước Mỹ.

Những người tổ chức biểu tình tại London viết trên Facebook rằng hai cuộc biểu tình bên trong và ngoài trung tâm mua sắm Westfield là để phản đối cái chết của Eric Garner. Đồng thời, họ cũng muốn gây sự chú ý về sự phân biệt chủng tộc ở cả Anh, Mỹ và những vụ sát hại người da màu lại không hề bị truy tố.

“Cảnh sát đã ngăn chặn bạo lực và thực hiện các vụ bắt giữ. 76 người bị bắt vì gây rối, tấn công nhân viên an ninh và phá hoại tài sản. Những người này bị đưa tới nhiều đồn cảnh sát khác nhau để thẩm vấn”, cảnh sát cho biết.

Theo BBC, Dailymail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá