Anh bắt giữ lượng cocaine lớn kỉ lục

TPO - Cảnh sát Anh vừa thu giữ 1,2 tấn cocaine trị giá lên đến 490 triệu USD trên một du thuyền sang trọng, nhổ neo từ Caribbean. Đây là "mẻ hàng" cocain lớn nhất từ trước đến nay bị bắt giữ ở Anh.

Theo cơ quan tội phạm có tổ chức nghiêm trọng của Anh (SOCA) và Cơ quan biên giới Anh (UKBA), Cocain được giấu trong một khoang có thiết kế đặc biệt trên chiếc thuyền thả neo tại cảng Southampton ở phía đông nam nước này.

Cảnh sát cho rằng, ma túy được đưa lên thuyền ở Venezuela. Trước đó, họ được cảnh báo về những nghi ngờ trên chiếc du thuyền tên Louise, khi nó xuất hiện tại các quần đảo Virgin của Anh hồi tháng năm. Đến tháng sáu, du thuyền này bị theo dõi khi tới Southampton (Anh).

Khi đến Hà Lan, cảnh sát nước này bắt giữ chủ thuyền sau khi kiểm trat nhà của ông ta ở thị trấn Meppel, khoảng 140km về phía đông bắc Amsterdam, và đột kích các cơ ngơi của một doanh nghiệp sản xuất du thuyền tại thị trấn phía nam Hà Lan là Waalwijk.

Cảnh sát cũng bắt giữ ba con trai của chủ thuyển trên. Các công tố viên cho biết thêm, cảnh sát cũng lục soát hai doanh nghiệp ở Antwerp, Bỉ và tịch thu nhiều máy tính.

Phan Yến
Theo Aljazeera

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá