Anh bắt giữ nhiều kẻ tình nghi trong vụ đánh bom Manchester

Ngày 27/5, Cảnh sát Anh thông báo vừa bắt giữ thêm hai đối tượng tình nghi có dính líu tới vụ đánh bom liều chết cách đây 5 ngày tại sân vận động Manchester Arena, thành phố Manchester, khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters

Người đứng đầu Lực lượng Cảnh sát chống khủng bố Anh, ông Mark Rowley, cho biết hai đối tượng là nam giới, 20 và 22 tuổi. 

Như vậy, đến nay, cảnh sát Anh đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi liên quan tới vụ khủng bố ngày 22/5 vừa qua mà tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã thừa nhận chủ mưu. Các vụ bắt giữ diễn ra tại nhiều địa phương trên nước Anh. 

Trong khi đó, cảnh sát Libya cũng đã bắt giữ cha và anh trai của Salman Ramadan Abedi, người Anh gốc Libya, thủ phạm thực hiện vụ đánh bom liều chết. 

Vụ tấn công được cho là đẫm máu nhất tại Anh trong hơn một thập kỷ qua đã làm hơn 100 người thương vong, trong đó có nhiều trẻ em. 

Nhà chức trách Anh đã phải nâng mức báo động về nguy cơ khủng bố lên mức cao nhất, đồng thời triển khai quân đội tại những khu vực chính dễ xảy ra khủng bố và mở chiến dịch lùng một mạng lưới gồm các phần tử thánh chiến Hồi giáo tình nghi liên quan vụ tấn khủng bố trên.

Anh bắt giữ nhiều kẻ tình nghi trong vụ đánh bom Manchester - ảnh 1

Tổng thống Mỹ lên án vụ rò rỉ tin điều tra đánh bom ở Manchester

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, những “rắc rối lớn” với giới truyền thông Mỹ về vụ đánh bom tự sát ở Manchester, Anh, sẽ được điều tra rõ ràng, sau khi khiến giới chức Anh nổi giận và ngừng chia sẻ thông tin với các cơ quan của Mỹ.

Anh bắt giữ nhiều kẻ tình nghi trong vụ đánh bom Manchester - ảnh 2

Vụ đánh bom ở Manchester: Số nạn nhân bị thương chạm mốc 116 người

Theo thống kê mới nhất, số người bị thương sau vụ đánh bom ở sân vận động Manchester Arena tối 22/5 đã chạm mốc 116 người, gấp đôi con số được đưa ra trong báo cáo ban đầu.

Theo Vietnamplus

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá