[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp

TPO - Hàng chục ngàn tín đồ Hồi giáo ở Pakistan đã đổ xuống các đường phố cuối tuần qua để phản đối tuần báo trào phúng Charlie Hedbo đăng hình biếm họa nhà tiên tri Mohammed. Đồng thời, kêu gọi tẩy chay hàng hoá không chỉ nhập khẩu từ Pháp và toàn châu Âu.

Các cuộc biểu tình quy mô lớn do nhóm chính trị hồi giáo ở các thành phố Karachi, Lahore và Quetta đứng đầu.

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 1

Tại Karachi, số người xuống đường được cho là nhiều nhất với 25 ngàn người. Họ hô to khẩu hiểu “death to France” (cái chết sẽ ‘gõ cửa’ nước Pháp) , “death to the blasphemers” (cái chết sẽ đến với những người bất kính).

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 2

Không chỉ vậy, họ còn tuyên bố: Chúng tôi sẵn sàng hy sinh mạng sống vì nhà tiên tri Mohammed.

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 3 Người biểu tình ở Karachi tung khẩu hiệu, vẫy cờ và lắng nghe lãnh đạo của họ lên án tuần báo Charlie Hedbo
[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 4

Phát biểu tại cuộc biểu tình ở Karachi, ông Siraj-ul-Haq - Thủ lĩnh Đảng Jamaat-e-Islami, đảng Hồi giáo lớn nhất Pakistan yêu cầu Pakistan tổ chức một cuộc hội nghị của các quốc gia Hồi giáo. Ông thúc giục Liên Hợp quốc cần thay đổi luật quốc tế để chống lại sự báng bổ vào người Hồi giáo.

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 5

Một cuộc biểu tình quy mô lớn khác cũng diễn ra vào chủ nhật dưới sự chỉ đạo của Jammat-ud-Dawa (JuD), một tổ chức nhân đạo tự xưng, hoạt động dưới Nhóm binh lính Pakistan Lashkar-e-Taiba (LeT) - nhóm thực hiện vụ khủng bố năm 2008 ở Mumbai (Ấn Độ) làm chết 166 người vô tội.

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 6

Các lãnh đạo hồi giáo kêu gọi tẩy chay hàng hoá không chỉ nhập khẩu từ Pháp mà từ các quốc gia châu Âu

[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 7 Ước tính có ít nhất 12 ngàn người đã tham gia cuộc biểu tình của JuD ở Karachi
[ẢNH] Biểu tình lớn phản đối Charlie Hedbo, tẩy chay hàng Pháp - ảnh 8 Người biểu tình cầm tên lửa giả để thể hiện thái độ phẫn nộ và phản đối tuần báo Charlie Hedbo

Bên cạnh Karachi, một cuộc biểu tình khác cũng diễn ra bên ngoài cơ quan lập pháp ở Lahore – thành phố lớn thứ 2 của Pakistan và là thành phố có đông dân nhất nước này.

Khoảng vài trăm người cũng đã xuống đường biểu tình ở thành phố Quetta, phía tây nam Pakistan.

Theo Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng