'Ảnh Bin Laden hiện tại' là của... nghị sỹ Tây Ban Nha

TPO - Bộ Ngoại giao Mỹ đã tuyên bố rút tấm ảnh phỏng đoán gương mặt của Osama bin Laden, sau khi FBI thừa nhận, họ đã vô tình lấy ảnh một nghị sỹ Tây Ban Nha để chỉnh sửa thành ảnh truy nã trùm khủng bố al-Qaeda mà không hề hay biết.

FBI thú nhận, họ đã “nhặt” một tấm hình chân dung trên mạng internet, sau đó chỉnh sửa bằng công nghệ kỹ thuật số nhằm đưa ra ảnh phỏng đoán Osama bin Laden ở tuổi 52.

Thế nhưng, “trớ trêu” thay, bức ảnh được đem ra “mông má” đó lại chính là ảnh tranh cử cũ của ông Gaspar Llamazares - một nghị sỹ Tây Ban Nha.

Bản thân vị chính trị gia “bị vạ lây” này đã vô cùng bàng hoàng và tức giận khi tận mắt nhìn thấy tấm ảnh.

Thậm chí ông Gaspar còn doạ sẽ kiện Mỹ vì hành vi “xúc phạm nhân phẩm”.

Osama bin Laden năm 1998, bức hình phỏng đoán do FBI chỉnh sửa và ảnh chân dung của nghị sỹ Tây Ban Nha (tính từ trái sang phải). Ảnh: AP

Ông cho biết, ông không còn cảm thấy an toàn khi tới Mỹ nữa sau khi râu, tóc và nhiều đặc điểm trên mặt của mình xuất hiện trên bức ảnh nhận diện kẻ khủng bố bị truy nã gắt gao nhất thế giới.

Trước đó, giới truyền thông đưa tin, FBI đã lấy hình của Osama bin Laden trong bộ hồ sơ lưu trữ năm 1998 và chỉnh sửa theo yếu tố thời gian để cho thấy diện mạo của trùm khủng bố này khi bước sang tuổi 52.

Thu Thảo
Theo AP, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá