[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga

TPO - Dự án “Bức tường” của Ukraine tạo một hào rộng 4m và sâu 2m hoặc dựng rào sắt dọc theo đường biên giới trên bộ dài 2.300 km với Nga. Ngoài ra, việc lắp đặt camera hồng ngoại ở khu vực biên giới cũng sẽ được triển khai.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga
Kiểm tra tiến độ dự án “Bức tường” trên biên giới với Liên bang Nga vào hôm 15/10, Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, tuy việc xây dựng “Bức tường” kéo dài hàng ngàn km đang gây tranh cãi trong nội bộ Ukraine, nhưng Kiev sẽ quyết tâm hoàn thành dự án.
[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 1

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk kiểm tra thực địa dự án “Bức tường” trên biên giới với Liên bang Nga vào hôm 15/10.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 2

Theo Thủ tướng Ukraine, kiểm soát chặt chẽ biên giới Ukraine-Nga là một bước quan trọng tiến tới thiết lập một chế độ miễn thị thực giữa Ukraine và EU.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 3

Dự án  “Bức tường” sẽ tạo một hào rộng 4m và sâu 2m hoặc dựng rào sắt dọc theo đường biên giới trên bộ dài 2.300 km với Nga. Ngoài ra, việc lắp đặt camera hồng ngoại ở khu vực biên giới cũng sẽ được triển khai.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 4

“Chúng ta đang tìm kiếm chế độ miễn thị thực với EU và các đối tác châu Âu đang chờ đợi một số giải pháp của chúng ta, đặc biệt là vấn đề biên giới với Nga”, ông Yatsenyuk cho biết.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 5

Theo Thủ tướng Ukraine, kiểm soát chặt chẽ biên giới Ukraine-Nga là một bước quan trọng tiến tới thiết lập một chế độ miễn thị thực giữa Ukraine và EU.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 6 Arseniy Yatsenyuk cũng tuyên bố rằng, việc hoàn thành “Bức tường” sẽ tăng tốc độ hội nhập của Ukraine vào NATO. 
[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 7
[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 8

Theo lý giải của người đứng đầu chính phủ Ukraine, “Nếu một nhà nước không kiểm soát nổi biên giới của mình thì không thể là thành viên NATO”.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 9

Còn trên biển, Kiev sẽ cài đặt hệ thống cảnh báo dọc trên biên giới biển giữa hai nước. Tổng chi phí của dự án vào khoảng 80 triệu USD.

[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 10
[ẢNH] Cận cảnh ‘Bức tường’ ngăn cách Ukraine – Nga - ảnh 11

Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk cho biết, các đối tác quốc tế cam kết hỗ trợ Ukraine khoảng 38,5 triệu USD cho dự án. Đến thời điểm hiện tại, Kiev đã nhận được 18 triệu USD.

Theo Unian

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá