Anh: Chấn động thông tin '22.000 bệnh nhân nghi bị nhiễm HIV'

22.000 bệnh nhân nha khoa ở Anh mới đây đã được yêu cầu xét nghiệm để xem liệu họ có bị nhiễm các loại virus lây qua đường máu bao gồm cả HIV hay không.

Anh: Chấn động thông tin '22.000 bệnh nhân nghi bị nhiễm HIV'

Lệnh triệu tập được đưa ra ngay sau khi cảnh sát thông báo về cái chết của một phụ nữ 23 tuổi, người đã từng được điều trị tại phòng khám nha khoa Daybrook của nha sĩ Desmond D’Mello ở Nottingham.


Đây được coi là vụ triệu tập nhiều bệnh nhân nhất trong lịch sử y tế Anh. Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia của Anh NHS kêu gọi các bệnh nhân đã được điều trị bởi nha sĩ Desmond D’Mello đi kiểm tra xem liệu họ bị lây các bệnh như HIV, viêm gan B, viêm gan C hay không. Những người có liên quan tỏ ra vô cùng hoang mang trước thông tin này.

Cơ quan dịch vụ y tế quốc gia cho biết, sẽ tiến hành các xét nghiệm miễn phí sau khi xuất hiện bằng chứng ông D’Mello đã không thường xuyên rửa tay hoặc khử trùng thiết bị y tế.

Bác sĩ Doug Black, Người phát ngôn Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh NHS cho biết: “Tôi cảm thấy tức giận và lấy làm tiếc vì những sai sót trong các thủ tục kiểm soát nhiễm trùng như vậy đã xảy ra”.

Theo báo chí Anh, nha sĩ D’Mello đã bị đình chỉ hành nghề hồi tháng 6 sau khi một bệnh nhân đã bí mật quay phim ông và tố cáo lên các cơ quan y tế. 

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá