Anh: Cháy chợ Camden ở London

TP - Hỏa hoạn xảy ra dữ dội trong 3 giờ liền đêm 9/2 tại khu chợ Camden nổi tiếng ở phía bắc London, không thiệt hại về người nhưng thiêu trụi nhiều tài sản.

Chợ Camden ở London bốc cháy - Ảnh: AP
Phát ngôn viên của lực lượng chữa cháy London cho biết nhà chức trách đã phải điều 20 xe cứu hỏa và hơn 100 lính cứu hoả đến chợ Camden để dập lửa nhưng do ngọn lửa đã bốc cao nên lính cứu hỏa phải mất 3 giờ đồng hồ mới chế ngự được thần lửa.

Lính cứu hỏa tạm cho rằng ngọn lửa phát ra từ khu vực Canal trong chợ Camden vì các quầy hàng ở khu vực này đều bị cháy hoàn toàn. Nhà chức trách chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Chợ Camden London nổi tiếng vì đây là khu du lịch mà gần như ai đến London cũng ghé qua. Tại đây có tiệm rượu Hawley Arms lừng danh vì những người nổi tiếng thế giới đến London đều tới thăm. Trong khu chợ Camden có 6 khu vực chợ ngoài trời và chợ trong nhà.

Tại đây bầy bán các đồ quần áo mốt thời trang, hàng sản xuất bằng tay, và thậm chí cả đồ second hand (đồ đã qua sử dụng). Chợ Camden được thành lập từ năm 1974, thời kỳ đầu chỉ bán quần áo, hàng thủ công. Sau này do ngành du lịch phát triển biến chợ Camden thành một địa điểm du lịch, chợ Camden phát triển thành một thiên đường mua sắm với nhiều thời trang và đồ trang sức đắt tiền.

Các tiệm rượu và tiệm cà phê khu vực chợ Camden thu hút nhiều khách du lịch thuộc giới văn nghệ sĩ, ca sĩ, nhạc sĩ. Tiệm rượu Amy Winehouse trong khu vực chợ Camden là nơi thường qua lại của ca sĩ nhạc rock Peter Dherty và người mẫu nổi tiếng Kate Moss.

Đ.P
 Theo Reuters, AP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá