Anh chi 10 triệu USD cho an ninh Hội nghị G-20

Do lo ngại bọn khủng bố, Anh đã huy động thêm hàng nghìn cảnh sát để tuần tra trên các đường phố thủ đô cho Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) diễn ra ngày 2/4 tại Luân Đôn.

35 nghìn cảnh sát tăng cường sẽ được đặt trong chế độ trực chiến khi hội nghị khai mạc ngày 2/4.

Khoảng 5.000 cảnh sát, một số người được trang bị súng La-de, có nhiệm vụ bảo đảm an ninh cho thủ đô Luân Đôn trong suốt thời gian diễn ra hội nghị G-20, cùng 35 nghìn cảnh sát tăng cường sẽ được đặt trong chế độ trực chiến khi hội nghị khai mạc ngày 2/4.

Bên cạnh đó, rút kinh nghiệm từ vụ khủng bố Trung tâm tài chính Mum-bai của Ấn Độ hồi tháng 11 năm ngoái, cảnh sát Anh đã tăng cường hoạt động tuần tra và dò mìn trên dòng sông Thame.

Ngoài ra, hệ thống máy camera hơn 10.000 chiếc cũng được lắp đặt để theo dõi hoạt động của những người phản đối, trong khi đó một đơn vị đặc nhiệm của quân đội cũng đã sẵn sàng đối phó với mọi tình huống xảy ra.

Theo nguồn tin cảnh sát, Chính phủ Anh đã chi 7,2 triệu Bảng (10 triệu USD) cho việc bảo đảm an ninh hội nghị G-20 lần này.

Sự lo ngại của Luân Đôn không phải không có cơ sở khi mà người dân Anh vẫn chưa thể quên vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào hệ thống tàu điện ngầm ở Luân Đôn trong thời gian diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8) được tổ chức vào tháng 7/2005 tại nước này, làm 52 người chết.

Hơn nữa, ngày 30/3, cảnh sát Anh đã bắt giữ năm người bị tình nghi đang chuẩn bị các hoạt động khủng bố phá hoại Hội nghị G-20 sau khi phát hiện những người này tàng trữ một lượng lớn vũ khí và nhiều tài liệu tuyên truyền.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá