Anh: Côn đồ mặc váy gia tăng

TP - Bộ Nội vụ Anh mới đây đã công bố số liệu đáng lo ngại: Số lượng các nữ côn đồ đang ngày càng gia tăng, trong năm 2008 bình quân mỗi ngày có tới 241 phụ nữ bị bắt vì tội sử dụng bạo lực với người khác, tăng gấp đôi so với 10 năm trước đó.

Năm 2008, phụ nữ đã tham gia trên 500 ngàn vụ bạo lực. Báo chí Anh cho rằng, việc số nữ côn đồ gia tăng có liên quan đến việc chính phủ cho phép các quán rượu mở cửa kinh doanh suốt 24 giờ trong ngày và hậu quả là số phụ nữ say rượu gia tăng.

Theo báo “Bưu điện hàng ngày”, số nữ côn đồ ở Anh đang ngày một gia tăng và có nguy cơ vượt qua cả giới mày râu.

Số liệu của Bộ Nội vụ Anh cho thấy, trong vòng một năm từ 2007 đến 2008, có tới 88.139 phụ nữ bị bắt do đánh lộn hoặc tham gia vào các băng nhóm côn đồ sử dụng bạo lực.

Tính ra, bình quân mỗi ngày có 241 người bị bắt giữ, trong khi số nam giới bị bắt vì phạm tội loại này lại giảm đi. Các nữ quái này đã gây ra 281.000 vụ phạm tội bạo lực đơn lẻ, và 238.000 vụ phạm tội bạo lực có tổ chức. Tính ra cứ 4 vụ phạm tội bạo lực thì có 1 vụ có phụ nữ tham gia. Xét về độ tuổi, số các nữ quái tuổi dưới 18 chiếm đa số.

Báo “Bưu điện hàng ngày” cho rằng, phụ nữ phạm tội bạo lực gia tăng có liên quan đến việc phụ nữ say rượu. 1/5 số vụ việc xảy ra trong các quán rượu, các câu lạc bộ hoặc khu vực gần đó.

Hiện nay, cảnh tượng phụ nữ say rượu trong các nhà hàng sang trọng hay các quán bình dân đều không còn là điều hiếm thấy. Những người chủ trương cấm bán rượu cho phụ nữ đã tố cáo các câu lạc bộ, nhà hàng, quán rượu đã sử dụng hình thức miễn mua vé hoặc chiết khấu giảm giá để lôi kéo các nữ đệ tử lưu linh, gây nên tình trạng đáng xấu hổ này.

Một quan chức cấp cao của đảng Bảo thủ đã chỉ trích mạnh mẽ chính sách cho phép các bán rượu suốt 24 giờ trong ngày. Ông nói: “Chính sách này không hề tạo nên văn hoá uống rượu như chính phủ hứa hẹn, mà đã gây ra tệ nạn say rượu và gia tăng bạo lực”, “vấn đề mấu chốt ở chỗ thực thi pháp luật. Các vị bộ trưởng đã không thể thực hiện được việc cấm bán rượu cho người vị thành niên”.

Thu Thủy 
(Theo Thanh niên Bắc Kinh)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá