Anh: Công bố hệ thống cảnh báo an ninh mới

Từ ngày 1/8 tới, tại Anh sẽ áp dụng hệ thống cảnh báo an ninh mới nhằm giúp người dân nắm bắt kịp thời những thông tin về nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố.

Hệ thống này được đưa ra sau khi Chính phủ của Thủ tướng Tony Blair bị chỉ trích gay gắt vì phản ứng thiếu mau lẹ trước các vụ đánh bom khủng bố ở London hồi tháng 7 năm ngoái làm 52 người thiệt mạng.

Thay cho hệ thống cảnh báo an ninh cũ, gồm 7 cấp độ báo động, hệ thống mới sẽ đơn giản hơn và có độ tin cậy cao hơn, gồm 5 cấp độ báo động. 5 cấp được phân loại từ thấp, trung bình tới nguy hiểm và đặc biệt nguy hiểm.

Hệ thống này cũng tương tự như hệ thống cảnh báo an ninh đang được sử dụng ở Mỹ cũng gồm 5 cấp độ báo động, được quy ước theo màu sắc từ màu xanh lá cây đến màu đỏ.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Giôn Rết thông báo đây là lần đầu tiên chính phủ Anh công khai với dân chúng về cách thức đánh giá mức độ khẩn cấp và cho biết mức báo động ở Anh hiện đang ở mức "nguy hiểm".

Theo các chuyên gia an ninh, hệ thống mới sẽ tập trung vào công tác phân loại cảnh báo, một trong những tồn tại của hệ thống cũ, được các cơ quan an ninh và tình báo Anh nhận định rằng không đủ khả năng phân cấp mức độ nguy hiểm và cần được thay thế.

Theo TTXVN

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá