[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul

Núp dưới những tòa nhà chọc trời của quận Gangnam, Seoul, Hàn Quốc, là khu ổ chuột gồm những ngôi nhà tạm được dựng lên từ miếng ván ép, kim loại, các tấm nhựa và hộp các tông.

[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 1 Guryong là khu ổ chuột tồi tàn nằm sát những tòa nhà chọc trời của quận Gangnam giàu có. Guryong hình thành từ năm 1988, khi thủ đô Seoul đăng cai Thế vận hội. Hiện nay, Guryong là khu ổ chuột lớn nhất tại thành phố Seoul, với 3.000 dân.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 2 Khu ổ chuột có diện tích 30 ha. Giới chức thành phố Seoul đã lên kế hoạch phá bỏ Guryong để tái phát triển khu vực.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 3 Thị trưởng thành phố từng nói rằng, các cư dân ở khu ổ chuột đáng lẽ phải là những người được sống trong những ngôi nhà mới. Tuy nhiên, kế hoạch tái phát triển khu ổ chuột đã trì hoãn trong nhiều năm. Những ngôi nhà trong khu Guryong nay xập xệ và chằng chịt dây điện.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 4 Người dân dựng những căn chòi tạm bợ bằng ván ép, kim loại, các tấm nhựa và hộp các tông.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 5 Hầu hết các cư dân tại khu Guryong là người già và neo đơn. Như mọi người trong khu, Luo In Soon, 72 tuổi, không nhận được nguồn trợ cấp từ chính phủ.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 6 Bà Luo In Soon đi bộ về nhà. Tới năm 2011, người dân tại khu ổ chuột mới nhận thẻ cư trú tạm thời để tham gia bỏ phiếu lần đầu tiên.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 7 Một trong những điểm nổi bật của Guryong là những cây thánh giá bằng gỗ treo trên những mái nhà lụp xụp. Hàng chục nhà thờ tạm bợ mọc lên tại đây nhằm phục vụ cộng đồng dân cư.
[ẢNH] Cuộc sống tạm bợ tại khu ổ chuột lớn nhất Seoul - ảnh 8 Khu ổ chuột lọt vào tầm mắt của các nhà phát triển. Họ muốn thay thế khu dân cư tạm bợ, bẩn thỉu này bằng khu căn hộ sang trọng, công nghệ cao theo kế hoạch tái phát triển trị giá hàng tỷ USD.

Theo Zing

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá