Anh: Hàng ngàn người nghẹn ngào tiễn đưa bệnh nhi ung thư

TP - Cuộc chiến chống lại u nguyên bào thần kinh của cậu bé 6 tuổi Bradley Lowery từng gây xúc động cả nước Anh và truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Ngày 14/7, hàng ngàn người đưa tiễn Lowery trong màu áo đội tuyển bóng đá Sunderland mà cậu yêu thích.

Cậu bé Bradley Lowery ngoan cường chiến đấu với ung thư, không phai nhạt tình yêu với bóng đá. Ảnh: Daily Mail.
Cậu bé Bradley Lowery ngoan cường chiến đấu với ung thư, không phai nhạt tình yêu với bóng đá. Ảnh: Daily Mail.

Bác sĩ phát hiện Lowery mắc bệnh từ khi cậu 18 tháng tuổi và bệnh tình xấu đi lúc cậu lên 5. Lowery cần có 700.000 bảng Anh (khoảng 20 tỷ đồng) để có thể sang Mỹ chữa trị. Biết chuyện, danh thủ Jerman Defoe đã coi Lowery như người bạn thân thiết nhất của mình và tích cực quyên góp tiền cho cậu bé chữa bệnh. Dù vậy, cuối năm ngoái, các bác sĩ thông báo căn bệnh ung thư của Bradley đã đến giai đoạn cuối và dù có thể gom đủ 700.000 bảng cũng không thể cứu được cậu bé dũng cảm. 

Khi nói về người bạn thân thiết nhất của mình, tiền đạo Defoe, 34 tuổi, chia sẻ: “Tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn trong cuộc đời. Nhưng những gì tôi đã trải qua chỉ bằng một phần nhỏ bé so với Bradley và gia đình phải gánh chịu. Cậu bé chỉ mới 6 tuổi”.

Ngày 14/7, đám tang Bradley được tổ chức tại nhà thờ của làng Blackhall Colliery, hạt Durham. Cầu thủ Defoe bỏ buổi tập huấn trước mùa giải ở Tây Ban Nha để về nước tiễn đưa Bradley. Anh mặc chiếc áo của đội tuyển Sunderland với con số 6 (số tuổi của Bradley) và từ Superhero (siêu anh hùng) ở sau lưng. Nhiều người đưa tang cũng mặc màu áo đội bóng mà cậu bé yêu thích. Một số người mặc trang phục các siêu anh hùng mà Bradley mến mộ như Người dơi, Người nhện, Đội trưởng Mỹ… và  đứng chờ bên ngoài nhà thờ để đưa tiễn cậu bé. Bài hát “Can not Falling in Love” của Elvis Presley được vang lên trong tang lễ.  Mẹ của Bradley, bà Gemma Lowery, đọc một bài thơ tiễn đưa con trai mình. Bà nói: “Chúng ta sẽ gặp lại nhau - siêu anh hùng của chúng ta ở trên trời”.

Trước đó, gia đình Bradley đề xuất việc gây quỹ ủng hộ cho các bệnh nhân ung thư hiếm gặp mang tên Bradley Lowery với khoản đóng mỗi người 1 bảng Anh, thay vì mua hoa đến viếng. Hưởng ứng lời kêu gọi này, hàng trăm người đã đưa lên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag #CancerHasNoColours và chia sẻ thông điệp này.

Giờ đây, cậu bé Bradley đã trở thành một biểu tượng của tình yêu và hy vọng. Tinh thần dũng cảm chiến đấu với căn bệnh ung thư khi tuổi còn rất nhỏ của Bradley đã khiến nhiều người xúc động.  Không những thế, tình yêu mãnh liệt của cậu bé dành cho câu lạc bộ Sunderland đã truyền cảm hứng cho nhiều người. Các ngôi sao bóng đá và nhiều người nổi tiếng đều coi cậu bé như người thân. Nhiều câu lạc bộ và ngôi sao bóng đá vinh danh cậu bé như là một “chiến binh tối cao”.

Câu chuyện xúc động của Bradley cũng là động lực để nước Anh cùng nhau nỗ lực và hỗ trợ chữa bệnh cho cậu bé. Hơn 1 triệu USD đã được quyên góp, trong đó có những khoản đóng góp lớn từ các câu lạc bộ bóng đá hàng đầu. Khi Bradley qua đời, số tiền này sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc nghiên cứu và điều trị những ca ung thư hiếm gặp. 

Theo Daily Mail, Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá