Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu

TPO - Triều Tiên vốn được coi là đất nước bí ẩn nhất thế giới. Nhưng những bức ảnh được chụp vào tháng Chín vừa qua tại đất nước Đông Bắc Á này đã cho thấy sự bí ẩn không phải lúc nào cũng đi kèm với nhàm chán và lạc hậu.

Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 1 Một áp phích tuyên truyền cho thấy cảnh quân đội Triều Tiên đáp trả Mỹ được dán lên cửa sổ ở trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng. Đây là một trong số những áp phích được sản xuất sau khi Liên Hợp Quốc và Mỹ liên tiếp răn đe Triều Tiên bằng những lệnh trừng phạt.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 2 Một số phụ nữ trung niên dùng sơn đánh dấu làn dành riêng cho xe đạp, được mở đồng loạt vào năm 2015 ở Bình Nhưỡng.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 3 Một tiểu thương ngồi bên sạp hoa quả di động tại Bình Nhưỡng. Một số loại trái cây nhiệt đới (VD: chuối) bày bán trên sạp hàng.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 4 Lối vào một khu mua sắm nằm dưới lòng đất tại quảng trường trung tâm Bình Nhưỡng. Quảng trường này là nơi thường được sử dụng để tổ chức các cuộc diễu binh. Chỉ có các công dân nước ngoài và cư dân Bình Nhưỡng mới có thể bước vào trung tâm mua sắm này.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 5 Một quầy bán nước khoáng Kangso tại Bình Nhưỡng. Nước khoáng đóng chai Kangso được sản xuất tại huyện Kangso, thành phố Nampho, cách Bình Nhưỡng 30km về phía Tây. Loại nước này được quảng cáo có thể giúp điều trị bệnh gan, béo phì, tiểu đường và rối loạn tiêu hóa.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 6 Ảnh chụp trên con đường nối từ Bình Nhưỡng đến Wonsan, cho thấy một động cơ máy kéo nhỏ được sử dụng để chế tạo phương tiện chở khách. Những loại phương tiện tự chế như thế này đã tồn tại từ lâu ở Triều Tiên.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 7 Người Triều Tiên thư giãn với thiết bị karaoke di động và bia nội địa bên thác nước Ullim – một địa danh du lịch nằm trên tuyến đường nối Bình Nhưỡng và Wonsan.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 8 Những người phụ nữ tươi cười bán trái cây tươi và các loại hạt bên lề đường.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 9 Sân chơi trẻ em nằm gần bờ biển phía Đông Triều Tiên với bức tượng lớn hình tên lửa.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 10 Một bức tranh tuyên truyền được vẽ bên ngoài một trang trại ở phía đông Triều Tiên.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 11 Các em bé Triều Tiên đùa nghịch trên sân chơi ở tỉnh Nam Hamgyong.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 12 Một cửa hàng thịt chó có tên “Dan-godi” ở Hamji – một thị trấn nhỏ gần Hamhung.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 13 Một nhóm thanh niên mặc áo sơ mi, quần âu bên ngoài đồng phục Taekwondo tại Hamhung.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 14 Xe đạp điện nhập khẩu từ Trung Quốc và Nhật Bản được bán tại Triều Tiên với giá từ 300 đến 500 USD. Sự xuất hiện của xe đạp điện ở thành phố Hamhung cho thấy người Triều Tiên quan niệm việc phát triển kinh tế không chỉ giới hạn ở thủ đô Bình Nhưỡng.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 15 Dòng chữ “Cuộc chiến vĩ đại và mang tính quyết định nhằm vào Mỹ” phía trên bên trái được cho là một khẩu hiệu mới tại Triều Tiên, xuất hiện sau cuộc khẩu chiến thời gian gần đây giữa Washington và Bình Nhưỡng.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 16 Cư dân Wonsan thuê lều bên bờ biển để tổ chức tiệc nướng BBQ. Thời tiết tháng Chín tại Triều Tiên khá ấm áp, thích hợp cho một bữa tiệc tối với hải sản và rượu soju.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 17 Một nhóm ngư dân tập trung ở đầu cầu cảng tại Wonsan để câu cá.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 18 Lưới đánh cá giăng kín trên biển ở Wonsan.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 19 Hai phụ nữ nướng hải sản cho khách tại một nhà hàng trên biển ở Wonsan.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 20 Mặt trời lặn trên vùng biển phía Đông Hàn Quốc.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 21 Một nhóm học sinh tại Trại trẻ em Quốc tế Songdowon ở Wonsan mặc những bộ đồng phục sáng màu, in logo Nike và Adidas.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 22 Các sản phẩm làm đẹp được bày bán trong một cửa hàng ở Trại trẻ em Quốc tế Songdowon, trong đó có cả những mặt hàng in hình các nhân vật nổi tiếng của Line và Kakaotalk – hai ứng dụng nhắn tin phổ biến ở Nhật Bản và Hàn Quốc.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 23 Một tiệm thuốc bày bán các sản phẩm nội địa và các sản phẩm nhập khẩu
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 24 Quầy bán đồ uống ở Wonsan do công ty Wonlim 4 quản lý với các mặt hàng nhập khẩu và nội địa như bia Kyeongheung.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 25 Tập đoàn Kumgang (KKG) vốn cung cấp dịch vụ taxi ở Bình Nhưỡng, nay đã mở rộng địa bàn hoạt động đến Wonsan.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 26 Pin năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến tại Triều Tiên.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 27 Người tham gia giao thông đi lại trật tự trên một trong những con phố chính tại thành phố Kaesong.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 28 Biển quảng cáo dịch vụ sửa chữa xe hơi ở Bình Nhưỡng.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 29 Một người đàn ông chở ba chiếc hộp chưa tivi màn hình phẳng ở Bình Nhưỡng.  Cảnh tượng này khá hiếm gặp dưới thời cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-Il.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 30 Một cụ bà cầm chiếc túi mang nhãn hiệu Miniso. Miniso – thương hiệu hàng hóa giá rẻ của Nhật Bản và Trung Quốc đã mở một cửa hàng ở Bình Nhưỡng hồi tháng Tư. Do các lệnh trừng phạt, cửa hàng này buộc phải đổi tên thành Evolution hồi tháng Bảy.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 31 Hiện có khoảng 6 hãng taxi đang hoạt động tại thủ đô Bình Nhưỡng. Taxi xuất hiện ngày càng nhiều tại Triều Tiên sau khi Chủ tịch Kim Jong-un lên năm quyền.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 32 Người dân Triều Tiên thuộc nhiều lứa tuổi chăm chú xem ảo thuật. Một phụ nữ trẻ thích thú dùng smartphone quay lại các tiết mục ảo thuật đặc sắc.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 33 Một cặp vợ chồng mới cưới đứng trên đỉnh đài tưởng niệm Juche ở Bình Nhưỡng. Các cặp đôi Triều Tiên thường chụp ảnh lưu niệm tại các địa điểm du lịch khác nhau ở thủ đô trong ngày kết hôn.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 34 Một trong số những chú cá heo nhập khẩu từ Trung Quốc biểu diễn trước khán giả tại Thủy cung cá heo Rungna ở Bình Nhưỡng. Địa điểm này được mở cửa năm 2012, ngay sau khi ông Kim Jong-Un lên nắm quyền, và có sức chứa 1.400 khán giả.
Ảnh hiếm: Người Triều Tiên dùng smartphone, xe đạp điện nhập khẩu - ảnh 35 Một cô gái trẻ sử dụng smartphone quay lại cảnh cá heo biểu diễn.

Theo NK News

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá