[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ

TPO - Bà Hillary Clinton đã chính thức tiếp nhận sự đề cử của đảng Dân chủ, qua đó đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn dẫn đầu một chính đảng lớn ra tranh cử tổng thống Mỹ.

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 1 Tối 28/7 (sáng 29/7 theo giờ Việt Nam), đảng Dân chủ đã bế mạc Đại hội Toàn quốc lần thứ 48 diễn ra tại thành phố Philadelphia, tiểu bang miền Đông Pennsylvania, để bầu các ứng cử viên tổng thống và phó tổng thống tham gia cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vào ngày 8/11 tới. 
[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 2

Sau 4 ngày làm việc, đảng Dân chủ đã lựa chọn cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton làm ứng cử viên Tổng thống của đảng và bầu Thống đốc tiểu bang Virginia Tim Kaine vào vị trí ứng cử viên liên danh tranh cử Phó Tổng thống. 

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 3

Bà Hillary Clinton đã chính thức tiếp nhận sự đề cử của đảng bằng một bài diễn văn trước đại hội. 

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 4

Trước hàng nghìn đảng viên và cử tri đảng Dân chủ có mặt trong khán phòng Trung tâm Wells Fargo, bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu nhằm thể hiện sự tri ân tới những người đã ủng hộ bà trong suốt thời gian qua. 

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 5

Bà Clinton đã gửi lời cảm ơn tới gia đình và những cộng sự...

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 6 ...đặc biệt là người chồng – cựu Tổng thống Bill Clinton và cô con gái Chelsea.
[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 7

Cựu ngoại trưởng Mỹ cũng bày tỏ sự tri ân tới những nhà lãnh đạo đã dẫn dắt nước Mỹ vượt qua những thời điểm khó khăn nhất.

[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 8
[ẢNH] Khoảnh khắc bà Hillary Clinton đi vào lịch sử nước Mỹ - ảnh 9

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nhận được 2.842 phiếu, trong khi ông Bernie Sanders, thượng nghị sĩ bang Vermont, nhận được 1.865 phiếu. Bà Hillary Clinton tin rằng, chiến thắng cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 8/11 tới, nước Mỹ sẽ lần đầu tiên trong lịch sử có một nữ tổng thống, và cựu ngoại trưởng Mỹ cũng hy vọng, bà không phải là trường hợp cuối cùng. Ngay sau khi đại hội kết thúc, bà Hillary Clinton sẽ lập tức tiến hành các cuộc vận động tranh cử tại hàng loạt tiểu bang, trước khi chính thức bước vào cuộc bỏ phiếu cùng ứng cử viên Donald Trump bên phía đảng Cộng hòa.

Theo Washington Post, CNN, Reuters

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá