Anh: Làm nghề cắt tóc, hạnh phúc nhất

(TPO) Tạp chí Công đoàn Anh xếp cắt tóc là nghề nhàn nhất, nhưng bổng lộc cao và thời gian chỉ phụ thuộc vào khách hàng lẫn chính mình.

Vì thế nhiều người coi đây là nghề được xem hạnh phúc nhất. Do đó, các chuyên gia kết luận: Nghề cắt tóc là việc làm mang lại nhiều hứng khởi nhất cho người lao động tại xứ Sương mù.

Vị trí tiếp theo dành cho các đầu bếp. Đây cũng là một nghề cho phép hái ra bạc, song nó còn phụ thuộc vào sự khoái khẩu và tinh thần “lễ hội” của khách hàng.

Các nghề tự do khác như trang điểm làm đẹp cho 2 phái, cạo ống khói, thợ cơ khí chuyên chữa việc vặt trong gia đình được xem là những nghề nghiệp dễ chịu và được xếp hạng tương ứng theo thứ tự 3, 4, 5.

Vậy nghề nghiệp nào gây sự căng thẳng nhất cho người làm công? Đó là 2 nghề: Công tác xã hội và kiến trúc sư.

Những người làm công tác xã hội luôn luôn phải chịu áp lực từ nhiều phía, thậm chí có thể bị đe doạ khi được giao nhiệm vụ đi hoà giải trong các cuộc xung đột gia đình. Chỉ có 2% những người theo nghề này khi được hỏi ý kiến đã cho rằng họ tạm bằng lòng với nghiệp mình đã chọn.

Kiến trúc sư thực sự là một nghề nghiệp của những người đầy tài năng, song cũng phải rất dũng cảm mới có thể hành nghề tại vương quốc này. Bởi họ phải rất bản lĩnh trong việc điều tiết hài hoà tính sáng tạo của một nghệ sỹ trong thiết kế của mình và chiều theo ý khách hành một cách tối đa mới có thể “móc” được tiền của người mình phục vụ. 3% số người được phỏng vấn cho rằng họ đam mê nghề kiến trúc vì đã gặp được những khách hàng có “tâm hồn” như họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá