Anh: Lật lại vụ tai nạn của Diana

TPO - Tổ điều tra Anh đang thuyết phục cơ quan điều tra Pháp công khai toàn bộ hồ sơ xét nghiệm tử thi vụ tai nạn của công nương Diana, nhất là vết máu của lái xe Henry Paul sau vụ tai nạn.

Công nương Diana
Tổ điều tra vụ tai nạn gần đây mới được biết, lái xe cho Công nương đêm hôm đó, Henry Paul từng phục vụ cho một tổ chức bí mật của Cục tình báo Pháp.

Trước mắt, tổ điều tra đang yêu cầu cơ quan tình báo Pháp cung cấp hồ sơ của Henry Paul, bản ghi chép về hành tung của anh ta trong ngày xảy ra tai nạn, và kết quả xét nghiệm chi tiết mẫu máu.

Nhưng các bên liên quan của Pháp không hợp tác, vì thế đến nay công tác điều tra vẫn chưa tiến triển thêm.

Trong vụ tai nạn gần 10 năm trước đây, cảnh sát Pháp kết luận chiếc Mercedes chở công nương Diana và người yêu Dodi Fayed gặp tai nạn do lái với tốc độ quá nhanh để tránh các tay săn ảnh đuổi theo. Hơn nữa Henry Paul lại lái xe trong trạng thái say rượu.

Sau khi Paul chết, cảnh sát Pháp phát hiện ra anh ta có tài khoản tại tới 14 ngân hàng trên khắp nước Pháp, tổng trị giá khoảng 100.000 bảng Anh.

Được biết, Henry lúc đó còn là phó quản lý an ninh của khách sạn Ritz tại Paris. Vì thế hành tung của Henry vài giờ trước vụ tai nạn chính là chi tiết đáng lưu ý trong quá trình điều tra

Bố của Dodi Fayed, ông Mohamed al-Fayed cũng là một trong những ông chủ của khách sạn Ritz. Sau vụ tai nạn, ông kiên quyết cho rằng con trai ông và Diana bị mưu sát.

Ông nghi ngờ cục tình báo Anh đã cho người đánh tráo mẫu máu của Henry để lấy chứng cớ giả đổ tội cho lái xe bị say rượu. Nhưng sau 2 năm điều tra, tổ trưởng tổ điều tra Stevens vẫn kết luận đây không phải là một vụ cố ý giết người.

Để tránh những sơ xuất không đáng có, và có thể tìm ra nguyên nhân tai nạn chính gây ra cái chết của Công nương Diana, Cơ quan tình báo Anh đang chờ đợi bản báo cáo mới của chuyên gia chất độc học Tiến sĩ Gilbert Pepin, người xét nghiệm vết máu của Henry Paul ngay sau tai nạn cách đây 10 năm.

Duy Thị
Theo Sunday Times

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá