Anh: Máy bay rơi trúng nhà dân, 5 người thiệt mạng

TPO - Ngày hôm qua, một chiếc máy bay tư nhân đã rơi trúng vào một ngôi nhà tại Famborough, Kent, cách London 25km.

Cảnh sát cho biết, 5 người trên máy bay- gồm 2 phi công, 3 hành khách- đã thiệt mạng; không có ai dưới mặt đất bị thương nghiêm trọng.

Trong vòng 3 giờ liền, lính cứu hỏa không thể tiếp cận hiện trường vì quá nguy hiểm.

Ian Todd- người phụ trách hoạt động hỗ trợ của Trung tâm cấp cứu London cho biết: “Dầu động cơ máy bay, các bình đựng khí đốt vương vãi tại hiện trường vụ tai nạn khiến chúng tôi không thể tiếp cận một cách an toàn”.

Truyền thông địa phương chiếu hình ảnh những cột khói lớn bốc lên cuồn cuộn từ căn nhà bị máy bay rơi trúng. Chiếc máy bay dường như đã đâm vào mái của một tòa nhà hai tầng.

Theo người phát ngôn của sân bay Biggin Hill, chiếc máy bay tư nhân Cessna Citation đã bay rất khó khăn ngay sau khi cất cánh.

Phi công trên máy bay gặp nạn đã liên lạc với kiểm soát không lưu tại sân bay Biggin Hill và đề nghị hạ cánh trở lại. Tuy nhiên, máy bay đã rơi xuống nhà dân tại Famborough trước khi phi công kịp thực hiện ý định trên.

Một số nhân chứng cho biết, họ đã nghe thấy tiếng động cơ gầm rú và một tiếng nổ ngay trước khi máy bay đâm xuống nhà dân.

Theo Jason Morrell- một người dân sống gần hiện trường tai nạn, những người sống trong ngôi nhà bị máy bay đâm đang trong kỳ nghỉ lễ.

“Chúng tôi không biết có chắc chắn như vậỵ hay không, nhưng trước đó họ đã nói cho chúng tôi biết điều này ”- Jason Morrell nói.

Nhân thân của những người thiệt mạng chưa được công bố.

Huy Linh
Theo CNN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá