Anh : Một sự cố ngoại giao hy hữu

TPO - Ngay trước khi nữ Thủ tướng Đức Angela Merkel cùng Thủ tướng Anh Tony Blair xuất hiện trước báo giới vào tối thứ sáu tuần qua ở London thì một nhà ngoại giao Đức đã phát hiện ra rằng người Anh đã cắm nhầm cờ của nước Đức.

Cờ của Bỉ dành cho nữ Thủ tướng Đức trong phòng họp báo của Văn phòng Thủ tướng Anh - Tony Blair (Bild)

Thay vì phải cắm lá cờ với 3 sọc ngang (đen - đỏ - vàng) của Đức thì họ lại cắm lá cờ 3 sọc dọc (đen - vàng - đỏ) của Bỉ trong phòng họp báo của Văn phòng Thủ tướng Anh - Tony Blair.    

Sự cố trong chuyến thăm chính thức nước Anh này đã biến bà Angela Merkel thành người Bỉ trong thời gian 15 phút!

Nhân viên lễ tân đang sửa lại sai sót, thay lại cờ Bỉ bằng cờ Đức (Bild)
Sai sót được phát hiện và sửa lại kịp thời, bà  Angela Merkel đã được đứng đúng vị trí (Bild)

Ngay khi phát hiện ra, lá cờ mới đã được nhanh chóng thay vào vị trí của nó cho đúng người hợp cảnh. Bà Thủ tướng đã hoàn toàn không hề nhận ra sự cố ngay sau lưng mình.

Cho dù có một sự nhầm lẫn "khôi hài" đã xảy ra nhưng điều đó cũng không ảnh hưởng gì tới hình ảnh và thành công trong chuyến công du của bà Angela Merkel tới London. Bà đã có một đêm thoải mái và chuyện trò thân mật tại Thủ đô của Vương quốc Anh.

Bữa tiệc thân mật giữa gia đình 2 vị Thủ tướng Đức và Anh (Bild)

Thủ tướng Anh - Tony Blair đã đặt một tiệc nhỏ dành cho 4 người tại nhà hàng nổi tiếng "Criterion", đây là nhà hàng được bài trí theo kiểu cổ. Ngoài hai nguyên thủ quốc gia còn có sự góp mặt của phu nhân Thủ tướng Anh - bà Cherie (52 tuổi) và phu quân của nữ Thủ tướng Đức - ông Joachim Sauer (53 tuổi). Đây là lần đầu tiên ông Joachim Sauer "tháp tùng" vợ tới London.

Bốn người cùng với chai rượu vang trắng đã chuyện trò thân mật tới gần nửa đêm.

Các cộng sự của ông Tony Blair phải luôn luôn nhìn đồng hồ, họ không thể tin nổi vì vào giờ này hàng ngày, ông Thủ tướng của họ đã đi ngủ từ lâu rồi.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá