Anh, Mỹ tuyên bố tiếp tục hỗ trợ nổi dậy Libya

TPO – Trong một tuyên bố mới nhất ngày 24/11, Ngoại trưởng Anh William Hague cùng người đồng cấp Mỹ John Kerry khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Libya.

Anh, Mỹ tuyên bố tiếp tục hỗ trợ nổi dậy Libya

> Mỹ đào tạo hàng ngàn binh lính đặc biệt cho Libya

Theo Tân Hoa Xã, tuyên bố trên được đưa ra khi cả hai quan chức cấp cao của Anh và Mỹ tham gia cuộc hội đàm tại thủ đô London, Anh hôm 24/11. Hoạt động này diễn ra sau cuộc đàm phán về chương trình hạt nhân của Iran với nhóm P5+1 tại Generva, Thụy SĨ và đạt được bước “đột phá”.

Sau cuộc hội đàm, Ngoại trưởng Anh và Mỹ đã có cuộc gặp với Thủ tướng Libya Ali Zeidan. Tại buổi gặp, thủ tướng Libya đã đề cập tới những diễn biến mới nhất của quốc gia trong đó có việc đạt được một thỏa thuận chính trị do người dân đứng đầu.

Phía Ngoại trưởng William Hague và John Kerry cũng nhất trí sẽ tiếp tục hỗ trợ cho Libya nhằm đảm bảo cho quốc gia này nhận được sự giúp đỡ cần thiết trong vấn đề củng cố an ninh và ổn định xã hội.

Trong một diễn biến khác, ngày 24/11, chính phủ lâm thời Libya tuyên bố sẽ triển khai khoảng 3.000 binh sĩ tại thủ đô Tripoli sau khi các nhóm vũ trang buộc phải rút khỏi khu vực này theo quy định của Quốc hội.

Nguyễn Thủy
Theo Tân Hoa Xã

Dịch

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá