Anh: Nhiều “cớm” chìm ngoại tình với mục tiêu

TP - Các nguồn tin mới đây tiết lộ, nhiều thành viên SDS, đội cảnh sát hoạt động ngầm ở thủ đô London, đã lừa phỉnh hơn 100 phụ nữ, khiến họ ngoại tình với mình, thậm chí sinh con. Hoạt động trong giai đoạn 1968-2008, SDS có nhiệm vụ thâm nhập nhiều tổ chức cánh tả.

Mới đây, SDS bị chỉ trích nặng nề vì nhiều thành viên có quan hệ tình dục với một số đối tượng mục tiêu của họ, dẫn đến các vụ kiện tụng sau này.

Cảnh sát London đã phải trả 425.000 bảng (gần 14,6 tỷ đồng) tiền bồi thường cho Jacqui - người có con với “cớm” chìm Bob Lambert.

Ông Lambert (dùng tên giả Bob Robinson) bắt đầu quan hệ với Jacqui, sau khi được giao nhiệm vụ thâm nhập Tổ chức Giải phóng Động vật.

Trả lời phỏng vấn BBC và Guardian, Jacqui nói rằng, bà phải điều trị tâm thần sau khi biết ông Lambert là “cớm” chìm đã có vợ con.

Cảnh sát London xác nhận đã cử 147 cảnh sát hoạt động ngầm trong giai đoạn 1968-2008. Một nguồn tin nói: “Trong số 10 cảnh sát SDS mà chúng tôi biết, có 9 trường hợp có quan hệ tình dục với người mà họ tiếp cận”.

Daily Mail

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá