Anh: Nhiều quan chức địa phương hưởng lương cao hơn Thủ tướng

TP - 578 quan chức địa phương trên khắp Vương quốc Anh hiện có mức lương hơn 100.000 bảng/năm. Trong số này có 11 người thu nhập cao hơn cả Thủ tướng Tony Blair.

Liên hiệp những người nộp thuế phát hiện có 5 quan chức tại các hội đồng thành phố, thị trấn được trả mức lương trên 200.000 bảng/năm và 64 người có mức lương trên 150.000 bảng/năm. Trong khi đó, Thủ tướng Tony Blair được hưởng lương 186.429 bảng/năm.

Năm 2006, tổng quỹ lương trả cho các quan chức địa phương tăng 36%, từ 53 triệu bảng lên 72 triệu bảng. Ông Peter Gilroy, Chủ tịch hội đồng hạt Ken, được trả 229.999 bảng/năm; ông Gerald Jones, Chủ tịch hội đồng ở Wandsworth, được trả 227.424 bảng/năm…

Andrew Allum, Chủ tịch Liên minh những người nộp thuế, cho biết số thuế thu được ở nhiều địa phương tăng cao trong những năm qua nhờ cơn sốt nhà đất và nhiều quan chức được hưởng lợi.

Một số người dân tỏ ra không hài lòng khi biết rằng số tiền nộp thuế của họ được trả lương cao cho quan chức địa phương. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo khác ở hạt Kent, cho rằng ông Gilroy xứng đáng với mức lương cao vì những đóng góp của ông cho địa phương.

Phát ngôn viên vùng Wandsworth cũng khẳng định, Chủ tịch hội đồng của họ được trả lương cao căn cứ vào kết quả công việc. Quan chức Chính phủ Anh giải thích rằng, các chính quyền địa phương chịu trách nhiệm trong việc quyết định mức lương phải trả cho quan chức, không phải là chính quyền trung ương.

H.D
Theo Telegraph

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng