[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô

4h sáng 22/6/1941, Phát xít Đức tấn công Liên Xô buộc người dân Liên Xô phải bước vào cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại.

[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 1 Binh sĩ Liên Xô hành quân ra mặt trận.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 2 Ở hậu phương, nhiều người dân tình nguyện đăng ký nghĩa vụ quân sự để bảo vệ thủ đô Moscow.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 3 Phụ nữ Liên Xô tham gia đào hào chống tăng ở Moscow.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 4 Phát xít Đức tấn công một làng mạc của Liên Xô.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 5 Trẻ em Liên Xô núp trong hầm tránh bom từ máy bay của Phát xít Đức ở mặt trận phía Đông. 
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 6 Một bé trai mất hết người thân trong cuộc giao tranh tại thành phố Smolensk.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 7 Một xưởng chế tạo đạn dược của Liên Xô tại Sevastopol.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 8 Người dân lập chướng ngại vật bằng bao cát trên đường phố Odessa.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 9 Binh sĩ Liên Xô đưa một đồng đội bị thương lên xe chở về bệnh viện dã chiến.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 10 Binh sĩ Liên Xô đưa pháo chống tăng ra mặt trận.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 11 Một lính phòng không Liên Xô theo dõi bầu trời Moscow.
[ẢNH] Những ngày đầu cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của Liên Xô - ảnh 12 Xe tăng và bộ binh Liên Xô tấn công địch trong Trận chiến Moscow.

Theo VOV

Cùng chuyên mục

Xem thêm Thế giới

Mới - Nóng

Khám phá